Chủ nhật, 19/09/2021 | 22:08
RSS

Lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu gây thiệt hại 270 tỉ đồng, 31 người chết và mất tích

Thứ ba, 26/06/2018, 17:35 (GMT+7)

Theo thống kê mới nhất, lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu đã khiến 31 người chết, bị thương và mất tích, thiệt hại lên đến 270 tỷ đồng.

Thống kê mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết, tính đến sáng 26/6, thiệt hại do mưa lũ gây ra tại địa phương ước khoảng 270 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, đã có 31 người bị chết, bị thương và mất tích; 244 nhà dân bị đất đá cuốn trôi hoặc sạt lở gây hư hỏng một phần; trên 600ha lúa, ngô, hoa màu khác bị ngập úng, vùi lấp hoặc lũ cuốn trôi… 68 công trình thủy lợi, nước sinh hoạt; 45 trạm biến áp bị ảnh hưởng, gây mất điện tại 10 xã.

Lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu gây thiệt hại 270 tỉ đồng
Xe ô tô bị vùi lấp sau trận sạt lở. Ảnh: Dân Việt

Cũng trong ngày 26/6, đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã tới thăm bà con và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ ở Lai Châu.

Tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chia sẻ những khó khăn, mất mát của chính quyền và nhân dân các dân tộc địa phương, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong đợt thiên tai vừa qua. Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị chết, mất tích.

Lũ quét, sạt lở đất ở Lai Châu gây thiệt hại 270 tỉ đồng2
Quốc lộ 32 qua huyện Tân Yên, Lai Châu bị mưa lũ cắt đứt. Ảnh: Thanh niên

Được biết, ngay sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy PCTT&TTCN tỉnh đã xuống trực tiếp thăm hỏi, động viên khắc phục các thiệt hại do mưa lũ theo phương châm "4 tại chỗ". Tổ chức thăm hỏi động viên, hội chữ thập đỏ và phòng Lao động TB&XH huyện Than Uyên hỗ trợ 5 triệu đồng/1 người chết, 2 triệu đồng/1 người bị thương.

Thống kê mới nhất của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết, tính đến chiều 26/6, thiệt hại do mưa lũ gây ra tại địa phương ước khoảng 122 tỉ đồng. Bên cạnh đó, đã có 5 người bị chết; 22 ngôi nhà bị nước cuốn trôi; 3.700m kênh mương bị đứt gãy tại các xã Xín Chải, Minh Tân, Thuận Hòa, Quảng Ngần, Bạch Ngọc, Thượng Sơn của huyện Vị Xuyên...

(Văn Long ghi)

Xem thêm: Cư dân mạng ngợi khen 2 CSGT đưa bé đi cấp cứu giữa trưa nắng

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN