Thứ ba, 30/05/2023 | 19:50
RSS

Lời sau cùng 'gan ruột' của ông Phan Văn Vĩnh và các bị cáo

Thứ bảy, 24/11/2018, 13:54 (GMT+7)

Hôm nay, ông Phan Văn Vĩnh và các bị cáo nói lời sau cùng tại phiên tòa xét xử vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Sáng 24/11, Hội đồng xét xử vụ án đường dây đánh bạc qua mạng kết thúc phần tranh luận. Trước khi bước vào phần nghị án, các bị cáo trong vụ án nói lời sau cùng tại phiên tòa.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng trước Tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh tiếp tục thừa nhận lỗi: "Những lời xin lỗi của tôi trước Đảng, Chính phủ, ngành Công an và nhân dân tôi đã nói và trong cuộc đời sẽ còn nói lời xin lỗi".

Bên cạnh đó, bị cáo Vĩnh gửi lời cám ơn chân thành tới Hội đồng xét xử đã tiến hành phiên tòa công khai, rất dân chủ, đảm bảo lợi ích, quyền lợi của các bị cáo. Theo bị cáo Vĩnh, công tác tố tụng của phiên tòa này vừa thể hiện tính nghiêm minh đồng thời tình nhân ái trong quá trình làm rõ bản chất của vụ án.

Nói lời sau cùng, bị cáo Dương cảm ơn HĐXX, VKS đã đưa vụ án ra xét xử công khai, khách quan và nghiêm minh đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp của các bị cáo.

Bị cáo Dương cũng cảm ơn CQĐT CA Phú Thọ, trại tạm giam và cán bộ quản giáo, cán bộ hỗ trợ tư pháp đã quan tâm đến hoàn cảnh của bị cáo trong suốt thời gian bị tạm giam cũng như quá trình điều tra; cảm ơn các luật sư đã đồng hành cùng với bị cáo trong suốt thời gian tham gia tố tụng bào chữa tại phiên tòa cũng như có ý kiến đối đáp để bảo vệ quyền lợi ích cho bị cáo; Bị cáo Dương cảm ơn gia đình và người thân đã quan tâm động viên bị cáo trong suốt thời gian tạm giam hơn 1 năm qua.

Lời sau cùng 'gan ruột' của ông Phan Văn Vĩnh và các bị cáo
Các bị cáo tại tòa. Ảnh: VNE

“Là người đứng đầu CNC tôi xin nhận trách nhiệm vì đã làm liên đới tới toàn bộ nhân viên trong công ty; xin được nhận thay và chịu mọi trách nhiệm thay nhân viên, xin HĐXX không thực hiện phạt tù đối với các nhân viên CNC để họ được trở về bên gia đình, được tiếp tục làm việc; xin HĐXX xem xét tối đa các hình thức giảm nhẹ mà các luật sư đã đề xuất để tôi được hưởng khoan hồng của pháp luật”-bị cáo Dương nói.

Trong lời nói sau cùng tại Tòa, bị cáo Phan Sào Nam cho biết, từ khi làm việc với cơ quan điều tra đến nay đã hơn một năm, bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được tội lỗi mình đã gây ra.

"Trong suốt thời gian qua bị cáo đã có cơ hội quan sát những tấm gương xung quanh mình, đặc biệt các cán bộ CQĐT, VKS, các cán bộ trại tạm giam và tại phiên tòa này. Họ đã cho bị cáo thấy rằng cuộc sống hoàn toàn đáng tin tưởng, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào luật pháp, đó là những tấm gương cống hiến cho xã hội

Cuối cùng, bị cáo xin được gửi lời xin lỗi tới gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp và đặc biệt là toàn thể xã hội, những cá nhân tổ chức bị liên lụy trong vụ án này.

Bị cáo cũng xin HĐXX xem xét thêm những quan điểm bào chữa của luật sư để bị cáo có bản án hợp lý hợp tình hơn. Bị cáo xin có lời hứa chắc chắn sẽ cải tạo tốt hơn, trở thành người tốt hơn, cố gắng đem lại giá trị tốt hơn cho xã hội".

Nói sau cùng tại Tòa, một lần nữa, bị cáo Nguyễn Thanh Hóa khẳng định những sai phạm của mình trong vụ án mà Viện Kiểm sát đã truy tố, luận tội là đúng. Bên cạnh đó, bị cáo tiếp tục gửi lời xin lỗi tới Bộ Công an vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành, xin lỗi vì tại phiên xét hỏi đã phản bác lại những lời khai nhận tội trước đó. Bị cáo Hóa mong muốn Tòa xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, cho cơ hội cuối cùng để sống những năm tháng còn lại cùng gia đình.

"Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nên xin HĐXX cho tôi nhận mức án thấp nhất để tôi sớm trở về báo hiếu, chịu tang mẹ và nuôi con nhỏ. Rất mong muốn quý tòa, quý VKS quan tâm chiếu cố xem xét hoàn cảnh của tôi.

Qua phiên tòa này, tôi cũng thành thật xin lỗi Đảng, Nhà nước, ngành Công an đã nuôi dạy tôi nhưng tôi chưa trả được ơn. Mong đảng, Nhà nước, ngành Công an tha lỗi cho tôi.

Những đồng đội của tôi đang công tác, tôi mong  ngành Công an tạo điều kiện cho họ cống hiến hết sức. Một lần nữa xin cảm ơn quý tòa đã xét xử vụ án và quan tâm chiếu cố cho tôi rất nhiều".


Xem thêm: Kêu gọi trai làng phục kích, phóng dao khiến 1 người tử vong

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN