Thứ hai, 02/08/2021 | 13:53
RSS

Lời khai của kẻ sát hại vợ sắp cưới rồi tự sát bất thành

Thứ bảy, 12/10/2019, 11:23 (GMT+7)

Tại cơ quan công an, kẻ sát hại vợ sắp cưới rồi tự sát bất thành đã khai nhận toàn bộ quá trình gây án.

Lời khai của kẻ sát hại vợ sắp cưới rồi tự sát bất thành

Chân dung nghi phạm Nguyễn Viết Quyết. Ảnh: PLO

Ngày 12/10, Phòng Cảnh sát hình sự (Đà Nẵng) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Viết Quyết (25 tuổi, trú xã Nghi Ân, TP Vinh, Nghệ An) về tội Giết người.

Tại cơ quan công an, Quyết khai nhận trong thời gian tham gia nghĩa vụ quân sự và đóng quân tại phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), Quyết có tình cảm với cô gái cùng tuổi người địa phương chị Nguyễn Thị Phương Th. (1994, trú P. Hòa Phát).

Sau khi ra quân, Quyết ở lại Đà Nẵng kiếm việc làm để gần người yêu. Năm 2019, Quyết cùng chị Th. tổ chức lễ ăn hỏi, dự định cuối năm làm đám cưới. Thời gian này, Quyết chuyển đến ở cùng nhà Th. tại địa chỉ 896/2-Trường Chinh (TP Đà Nẵng).

Sáng 26/9, Quyết chở bà Nguyễn Thị Thủy (mẹ chị Th.) đi làm rồi quay về thì thấy Th. đi khỏi nhà, sau đó quay về thay đồ chuẩn bị đi tiếp.

Trong lúc đang xem ti vi trong phòng khách thì điện thoại của Th. có tin nhắn nên Quyết cầm lên xem. Thấy tin nhắn của một người tên Dũng với lời lẽ ngọt ngào nhắn cho vợ sắp cưới nên Quyết rất bức xúc. Cùng lúc này, Th. từ trong phòng thay đồ bước ra giật lại điện thoại di động nhưng không được nên đôi bên xảy ra xô xát.

Quyết liên tục tra vấn: “Thế này là thế nào?” thì Th. trả lời: “Như trong tin nhắn đó”. Quá bức xúc, Quyết lao đến đánh, bóp cổ vợ sắp cưới thì bị Th. dùng dao cứa vào bụng. Khi đoạt được con dao từ tay Th., đối tượng dùng phần sống dao đè vào cổ vợ sắp cưới cho đến khi nạn nhân thoi thóp mới dừng lại.

Lúc này Th. ngồi bệt xuống nền nhà và dần hồi tỉnh thì Quyết lại tra hỏi như trước. Nghe vợ chưa cưới trả lời có phần thiếu kiềm chế, Quyết tiếp tục bóp cổ Th. cho đến lúc không vùng vẫy nữa mới buông tay.

Sau khi gây án, nghi phạm hoảng loạn nên muốn chết theo vợ, Quyết khóa cửa phòng lại rồi tìm lưỡi dao lam rạch vào 2 tay mình nhiều nhát. Thấy máu ra không nhiều, Quyết lấy dây điện ở ổ cắm để treo cổ tự tử nhưng trong phòng không có chỗ treo dây nên đối tượng tiếp tục dùng dao lam rạch các mạch máu cho đến khi ngất lịm.

Đến 18h30 cùng ngày, mẹ của Th. về nhà phát hiện, hô hoán và người dân khu vực đưa Quyết đi cấp cứu. Hiện nay sức khỏe và tinh thần của Nguyễn Viết Quyết đã ổn định. Các lời khai của bị can chỉ là một phía, cần xác minh, làm rõ để có kết luận chính xác động cơ gây án cũng như diễn biến hành vi phạm tội của nghi phạm.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN