Thứ năm, 22/02/2024 | 17:49
RSS

Bạn thân nổi lòng tham trộm hơn 1 cây vàng của cô dâu trong ngày cưới

Thứ bảy, 12/10/2019, 10:31 (GMT+7)

Trong lúc giúp cô dâu tháo 3 chiếc kiềng vàng là quà cưới của gia đình hai họ, thiếu nữ 20 tuổi nổi lòng tham 'cuỗm' luôn hơn cây vàng của bạn đem về nhà cất giấu.

Cô dâu bị bạn thân 'cuỗm' mất hơn cây vàng trong ngày cưới

Lưu Thị Kim Anh cùng tang vật tại cơ quan công an. Ảnh: CAND

Công an huyên Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt Lưu Thị Kim Anh (SN 1999, ở xã Đồng Văn, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) về tội trộm cắp tài sản

Trước đó, chiều tối 10/10, Công an huyện Yên Lạc nhận được đơn trình báo của bà Lê Thị Mai (SN 1969, ở huyện Yên Lạc) về việc gia đình bà bị kẻ gian trộm cắp 3 chiếc kiềng vàng 9999, tương đương 11 chỉ để ở trong buồng ngủ tầng một của gia đình ngay sau khi gia đình tổ chức đám cưới cho con gái xong. Tổng trị giá tài sản gần 50 triệu đồng.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Yên Lạc đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra và truy tìm thủ phạm gây án.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 3 giờ kể từ khi nhận được tin báo, Công an huyện Yên Lạc điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp là Lưu Thị Kim Anh. Kim Anh là bạn học với cô dâu - con gái của bà Mai.

Tại cơ quan Công an, Kim Anh khai nhận, sau khi cùng cô dâu tổ chức hôn lễ ở nhà trai, Kim Anh cùng một số người khác và cô dâu quay trở lại nhà bà Mai theo phong tục của địa phương. 

Trong lúc giúp cô dâu tháo 3 chiếc kiềng vàng là quà cưới của gia đình hai họ đưa cho bà Mai cất vào tủ. Do nảy sinh lòng tham và lợi dụng sơ hở của gia đình cô dâu, Kim Anh đã lấy trộm số vàng trên rồi đem về nhà cất giấu.

Quá trình điều tra, Công an huyện Yên Lạc đã thu hồi vật chứng của vụ án gồm 3 chiếc kiềng bằng vàng, trong đó có 2 chiếc 3 chỉ và 1 chiếc 5 chỉ. Hiện Công an huyện Yên Lạc đang hoàn tất hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN