Chủ nhật, 02/04/2023 | 02:12
RSS

Lời khai của kẻ đánh gãy 2 tay nam shipper ở Quảng Ngãi

Thứ tư, 22/02/2023, 11:30 (GMT+7)

Cơ quan công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi đã tiến hành lấy lời khai của đối tượng Trương Đình Nhạt - đối tượng đánh nam shipper gãy 2 tay để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Sự kiện:
Quảng Ngãi

Lời khai của kẻ đánh gãy 2 tay nam shipper ở Quảng Ngãi

Đối tượng Trương Đình Nhạt tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Thông tin trên Báo giao thông sáng 22/2 cho biết, cơ quan công an huyện Tư Nghĩa (tỉnh Quảng Ngãi) đã tiến hành lấy lời khai của đối tượng Trương Đình Nhạt (44 tuổi, trú thôn 1, xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa) để củng cố hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Tại cơ quan công an, bước đầu Trương Đình Nhạt khai nhận đã đánh nam shipper Lâm Anh Đạt (24 tuổi, ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) gãy cả hai tay.

Theo đó, ông này cho biết nguyên nhân do bực tức vì hàng được giao không đúng như khi mua. Đồng thời, giữa ông với nam shipper Lâm Anh Đạt có lời qua tiếng lại khi bị đòi thu tiền cước. Ngay sau đó, ông Nhạt đã tấn công nạn nhân và dùng những hung khí sẵn có như: bàn ghế, đá,… để đánh nạn nhân.

Ngoài ra, ông Nhạt nghĩ rằng anh Đạt đã lấy sợi dây chuyền của vợ ông nên mới cầm tuýp sắt đánh như vậy. Sau đó, anh Đạt bỏ chạy sang nhà hàng xóm trốn.

“Tôi kiểm tra lại trong nhà thấy dây chuyền của vợ có rồi nên tôi có tìm đến nhà hàng xóm nói chủ nhà là nhắn anh shipper lên đi lấy xe đi đi, không tôi tức lên là tôi đâm chết đấy", ông Nhạt khai.

Lời khai của kẻ đánh gãy 2 tay nam shipper ở Quảng Ngãi

Anh Đạt khẳng định ông Nhạt dùng tuýp sắt đánh anh thì không hề nói gì đến chuyện mất dây chuyền. Ảnh: Báo VNExpess

Trong khi đó, theo Báo Người lao động, anh Đạt khẳng định trong thời gian ông Nhạt dùng tuýp sắt, vợ dùng ghế đánh anh thì không hề nói gì đến chuyện mất dây chuyền.

"Sáng 20/2, Công an huyện Tư Nghĩa cũng hỏi tôi về việc này nhưng tôi khẳng định không hay biết chuyện mất dây chuyền, mà chỉ nói chuyện thu phí ship hàng và ông Nhạt đánh tôi. Vì lúc vợ ông ấy chạy ra dùng ghế đánh tôi, có thể đã tự làm rơi dây chuyền", anh Đạt kể.

Theo anh Đạt, thời điểm anh bị hành hung là lúc 11 giờ trưa ngày 17/2, anh đến nhà ông Nhạt để giao đơn hàng là 2 cây hoa đỗ quyên với phí 230.000 đồng (200.000 đồng tiền đơn hàng, 30.000 đồng tiền ship). Sau khi mở kiện hàng ra xem, ông Nhạt đã từ chối nhận hàng nên anh Đạt gọi điện cho người bán thông báo và đưa điện thoại cho ông Nhạt nói chuyện với người bán. Kết thúc cuộc nói chuyện, người bán yêu cầu tôi thu 30.000 đồng phí giao hàng để chuyển kiện hàng về cho họ.

Ông Nhạt không chịu trả 30.000 đồng cho anh Đạt nên hai bên nói qua nói về. Ông Nhạt nói: "Mày tin tau đánh mày luôn không". Lúc anh Đạt đang cột lại 2 cây hoa đỗ quyên chở về, ông Nhạt đã đá vào đầu, dùng tay, bình hoa đánh túi bụi vào người anh. Do bị đánh vô cớ nên phản ứng và có đánh trả ông Nhạt. Sau đó, ông Nhạt hô lớn, người vợ chạy từ trong nhà ra kéo cửa cổng rồi chồng dùng tuýp sắt, vợ dùng 2 ghế inox đánh tôi.

"Tôi chỉ còn biết chống đỡ, khi cảm thấy 2 tay đau đớn, tôi cố vùng lên bỏ chạy qua nhà hàng xóm lẩn trốn. Lúc lẩn trốn, tôi nghe ông Nhạt cầm dao đi tìm, sợ nguy hiểm đến tính mạng nên đã đi vòng đến Công an xã Nghĩa Lâm trình báo sự việc… Tôi đứng ngoài sân giao hàng từ đầu đến cuối có ông Nhạt ở đó thì lấy dây chuyền bằng cách nào và cũng không biết vợ ông có đeo dây chuyền hay không”, anh Đạt kể thêm.

Đến 14 giờ cùng ngày, anh Đạt được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi cấp cứu, kết quả X-quang cho thấy anh Đạt bị gãy cả 2 tay. Do vết thương nặng nên gia đình chuyển anh đến Bệnh viện Quân y C17 (Đà Nẵng) để mổ và cố định xương bị gãy. Hiện anhĐạt đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện sau ca mổ.

Lời khai của kẻ đánh gãy 2 tay nam shipper ở Quảng Ngãi

Anh Đạt hiện đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Người nhà cung cấp

Vào sáng ngày 20/2, Công an huyện Tư Nghĩa đã cử một tổ công tác phối hợp với Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Ngãi ra Bệnh viện Quân y C17 tại TP Đà Nẵng (nơi anh Đạt đang được theo dõi và điều trị) để trưng cầu giám định thương tích của anh Đạt. Kết quả giám định, tỉ lệ thương tích của anh Đạt là 24%.

Đến chiều cùng ngày, công an huyện Tư Nghĩa bắt tạm giam đối tượng Trương Đình Nhạt để phục vụ công tác điều tra. Riêng bà T. (vợ ông Nhạt; người cùng ông Nhạt đánh anh Đạt) đang nuôi, chăm sóc con nhỏ 2 tuổi nên cơ quan điều tra tiếp tục thu thập thêm chứng cứ để xem xét có tạm giữ hình sự bà này hay không.

Chia sẻ với Báo Công Lý lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết, trước khi thực hiện hành vi đánh gãy hai tay của shipper Lâm Anh Đạt, đối tượng Trương Đình Nhạt từng có 1 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và 1 tiền sự về tội “Cố ý gây thương tích”.

"Đối tượng Trương Đình Nhạt có nhiều mối quan hệ xã hội phức tạp và là đối tượng cộm cán tại xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa" lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại