Thứ tư, 05/08/2020 | 23:17
RSS

Lời khai của đối tượng cướp ngân hàng ở Lào Cai

Thứ ba, 27/08/2019, 21:50 (GMT+7)

Một đối tượng có hành vi cầm hung khí xông vào chi nhánh ngân hàng Viettinbank cướp tài sản đã bị cơ quan chức năng bắt giữ.

Diễn biến vụ cướp ngân hàng được camera an ninh ghi lại

Khoảng 10h30’ ngày 27/8, khi nhân viên chi nhánh ngân hàng Công Thương Viettinbank (địa chỉ số 7, đường Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai) đang làm việc thì bất ngờ một đối tượng dùng khăn trùm đầu, đeo găng tay, 2 tay cầm dao và kiếm đi vòng qua cửa sau và vào phòng dịch vụ của chi nhánh ngân hàng Vietinbank.

Phát hiện sự có mặt và trước thái độ hung hãn của đối tượng, những nhân viên ngân hàng đã di chuyển khỏi vị trí làm và tản ra. Sau khi di chuyển trong khu vực dao dịch, đối tượng phát hiện và khống chế một nữ nhân viên ngân hàng đồng thời yêu cầu mở khóa két lấy tiền cho vào túi bóng đen được đối tượng chuẩn bị sẵn.

Đối tượng cầm hung khí cướp ngân hàng ở Lào Cai khai gì?Chi nhánh ngân hàng Viettinbank nơi xảy ra vụ việc

Khi sự việc xảy ra, đối tượng đã bị tổ bảo vệ của ngân hàng đã khoá cửa và thông báo cho lực lượng chức năng đến khống chế, bắt giữ đối tượng. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 1 túi màu đen bên trong có 7 cọc tiền mệnh giá 10.000 đồng (tổng số tiền 7 triệu đồng), 1 thanh kiếm rút (dạng ống sắt), 1 dao gọt hoa quả, 1 khăn trùm mặt, 1 đôi găng tay, nhiều đinh sắt và một số tài liệu có liên quan

Tại cơ quan điều tra, cơ quan chức năng xác định đối tượng là Cư Toản (SN 1996, trú tại thôn Na Lốc 1, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai). Qua đấu tranh, đối tượng khai nhận do cần tiền tiêu xài cá nhân nên Toản đã lên kế hoạch thực hiện vụ cướp ngân hàng.

Đối tượng cầm hung khí cướp ngân hàng ở Lào Cai khai gì?2Đối tượng Cư Toản tại cơ quan chức năng

Để thực hiện kế hoach, đối tượng chuẩn bị những công cụ cần thiết như găng tay, hung khí…rồi đi xe ôm đến chi nhánh ngân hàng Viettinbank. Khi thấy thời cơ thuận lợi, đối tượng trùm mặt, đeo găng tay xông vào chi nhánh ngân hàng Viettinbank khống chế nhân viên và thực hiện hành vi cướp tài sản.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện xong hành vi và chưa kịp chạy trốn thì bị bảo vệ ngân hàng và lực lượng công an khống chế, bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN