Thứ ba, 23/07/2024 | 02:25
RSS

Loạt sao Việt lên tiếng thừa nhận mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Thứ năm, 20/04/2023, 06:53 (GMT+7)

Ít ai biết rằng những sao Việt như Hoàng Thùy, Đức Phúc, Hari Won... từng là nạn nhân của nạn bạo lực học đường.

Hoàng Thùy

Mới đây, Á hậu Hoàng Thuỳ chia sẻ trên trang cá nhân cho biết mình cũng từng là một nạn nhân của bạo lực học đường. Tổn thương tâm lý dường như vẫn đi theo nàng Á hậu từ quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường cho đến thời điểm hiện nay.

Cô viết: "Nhiều người có nhắc đến tình trạng mình từng bị bạo lực học đường, bị tẩy chay khi đi học vì cá tính khác biệt hay vì nổi bật trong những post của Thùy và đồng cảm với Hoàng Chè (biệt danh của Hoàng Thùy - PV).

Hơn 10 năm qua Hoàng Chè đã bị những trường hợp đó, chúng đi với nhau cùng nhóm và sẽ đi thêu dệt câu chuyện cho mọi người xung quanh. Làm mình bị mọi người dè chừng, sau đó sẽ dần dần bơm 'toxic' vào những mối quan hệ xung quanh bạn, để cô lập bạn.

Những người trong trường hợp này sẽ bị tự ti, không dám tiếp xúc với mọi người nữa, rồi tự cô lập mình. Nhẹ thì bị sang chấn tâm lý, trầm cảm, nặng thì bỏ học, bỏ nghề hay cả tự tử. Để sống sót và quyết tâm bám lại nghề phải có một ý chí mạnh mẽ".

Loạt sao Việt thừa nhận mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Hoàng Thùy bất ngờ lên tiếng thừa nhận bản thân là nạn nhân của bạo lực học đường. Ảnh: FBNV. 

Theo đó Hoàng Thuỳ cũng từng gặp phải tình trạng bị bắt nạt, tẩy chay vì cá tính khác biệt. Tuy nhiên, sau tất cả, Hoàng Thùy đã vượt qua được và tỏa sáng như hiện tại. 

Đức Phúc

Đức Phúc kể lại quá khứ từng bị bạo lực học đường trong một chương trình khiến người hâm mộ lo lắng. 

Loạt sao Việt thừa nhận mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Đức Phúc. Ảnh FBNV. 

"Tôi luôn luôn căm ghét bạo lực học đường. Ngày xưa đi học, tôi thuộc dạng hiền, giờ ra chơi luôn ở trong lớp. Những đứa đầu gấu vẫn bắt nạt tôi dù tôi chỉ ngồi yên một chỗ. May mà hồi đó, chúng nó không đánh tôi nhiều. Chúng nó chỉ đến dọa đánh, dọa tôi bằng cách đem thạch sùng để lên đầu, đổ muối ớt lên đầu. Cảm giác của tôi lúc đó rất tuyệt vọng. Có lần ba bốn ngày tôi không gội đầu, mà lại bị chúng nó đổ muối ớt lên đầu, cảm giác rất kinh khủng.

Trong lớp tôi ngày đó, các bạn nữ thường hay bị đánh. Tôi không phải người bị đánh, nhưng do bản tính nhút nhát nên mỗi lần nhìn cảnh đó là run hết cả người. Tôi đứng xem một lúc rồi lại đi ra. Tôi cảm thấy không đúng nhưng không làm gì được. Sau đó, tôi quyết tâm xuống gọi bảo vệ, nhưng không dám để lộ danh tính của mình. Tôi rất sợ, tôi không bao giờ muốn chứng kiến lại bạo lực học đường vì chính tôi là nạn nhân của nó", Đức Phúc trải lòng.

Hari Won

Trong cuốn tự truyện của mình, Hari Won từng tiết lộ về quá khứ bị bạo lực học đường. Cô sợ nhất thời học sinh là câu nói của bạn bè "Học xong ra sau trường nhé". Sợ đến mức phải nói dối với cô giáo là sức khỏe không tốt để trốn học vì biết trước chuyện gì sẽ xảy ra sau giờ học. 

Loạt sao Việt thừa nhận mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Hari Won. Ảnh chụp màn hình. 

Hari Won cho biết lý do mình bị bao lực là bởi vì bố không có quốc tịch Hàn Quốc nên cô không có giấy khai sinh nên thường bị bạn bè trêu chọc gọi là "tạp chủng" và bị đối xử phân biệt. 

Diva Mỹ Linh

Mỹ Linh từng chia sẻ trên trang cá nhân: "Hồi nhỏ mình từng là nạn nhân bị đánh hội đồng, ngày này qua tháng khác. Không phải vì mình kém, chẳng phải vì dốt hay chậm chạp mà lý do là mình không hòa nhập và không giống các bạn trong xóm".

Loạt sao Việt thừa nhận mình từng là nạn nhân của bạo lực học đường

Mỹ Linh. Ảnh FBNV. 

Nữ ca sĩ cho rằng chuyện đánh hội đồng đôi khi bắt nguồn từ việc trẻ con không có gì chơi, nên "làm nhục người khác để mua vui". "Mình không bao giờ quên khi trẻ con nó bầy đàn và ác một cách vô thức thì đáng sợ thế nào. Có những đứa ác từ bé, lớn lên cũng sẽ chọn cách sống như thế với đời", nữ ca sĩ nói thêm. 

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại