Thứ hai, 27/06/2022 | 03:51
RSS

Bộ GD&ĐT chỉ đạo xử lý vụ bạo lực trong học sinh ở trường Quốc tế

Chủ nhật, 29/05/2022, 15:27 (GMT+7)

Bộ GD&ĐT đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh trường Quốc tế TP.HCM American Academy (ISHCMC-AA).

Theo báo giáo dục & thời đại, ngày 29/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có Công văn số 2217/BGDĐT-GDCTHSSV gửi Uỷ ban nhân dân TP. HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan nhanh chóng xác minh thông tin và xử lý vụ việc kịp thời, đúng quy định, đảm bảo an toàn và ổn định tâm lý cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Thông tin xử lý vụ việc gửi về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 31/5/2022.

Bộ GD&ĐT đề nghị xác minh chỉ đạo xử lý vụ bạo lực trong học sinh ở trường Quốc tế

Văn bản chỉ đạo của Bộ.

Theo thông tin trên Dân Việt, thông tin 4 nữ sinh học tại Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA) ở An Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh bị 1 nữ sinh cùng trường đánh gây xôn xao dư luận. Người đăng tải những thông tin này là chị T.H.T – phụ huynh của một trong 4 nữ sinh bị đánh.

Theo phụ huynh này, khi đón con đi học về, chị thấy mắt con sưng và có hỏi nguyên nhân nhưng con chị không nói. Sau đó, một số phụ huynh đến trường và gọi cho con gái chị T, động viên bé nói chị vào trường làm việc thì chị mới biết con gái mình bị đánh.

Thời điểm chị T tới trường, phụ huynh của các bé bị đánh xin vào trường nhưng bị từ chối, mời ra ngoài. Chị T tỏ ra bức xúc và kiên quyết gặp lãnh đạo nhà trường nên được cho vào bên trong.

Nguyên nhân được cho là do xích mích nhỏ giữa con chị và một nữ sinh lớp 8 vào tuần trước (khi đi dã ngoại tại khu vực Hồ Tràm, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Cụ thể, con chị T giữ ghế cho bạn đi lấy đồ ăn thì một nữ sinh lớp 8 đi đến muốn lấy chiếc ghế đó. Con chị T nói rằng ghế đã có người ngồi, nữ sinh kia không hài lòng và nói vài câu nặng lời nhưng con chị T không phản ứng.

Bộ GD&ĐT đề nghị xác minh chỉ đạo xử lý vụ bạo lực trong học sinh ở trường Quốc tế

Chị T. - phụ huynh học sinh bị đánh. Ảnh: Giáo dục & thời đại.

Đến ngày 26/5, con chị T bị nữ sinh này đánh, đấm vào ngực trong khuôn viên của trường. Chị T khẳng định, ban đầu chỉ muốn đến trường ngồi nói chuyện với phụ huynh nữ sinh kia trên tinh thần hòa giải. Tuy nhiên, nhà trường nói sẽ đưa số điện thoại của phụ huynh nữ sinh kia để hai bên tự giải quyết với nhau vì "vụ việc xảy ra bên ngoài nhà trường". Ngoài ra, chị T cũng cho rằng, dù nhà trường tôn trọng, lắng nghe phụ huynh nhưng không ai nhận trách nhiệm bảo vệ con họ.

Trao đổi trên Tri thức trực tuyến, ông Nathan Swenson, Hiệu trưởng trường ISHCMC-AA, xác nhận có vụ việc học sinh đánh nhau. Ông đã can ngăn, cho học sinh vào phòng y tế kiểm tra. Y tá xác định học sinh có vết cào, cấu, không có vấn đề sức khỏe  Đại diện trường nói thêm trường đang xử lý theo quy định nhưng mới gặp học sinh để trao đổi, phụ huynh đến khiến mọi việc gián đoạn. 

Liên quan phản ánh của phụ huynh, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết, Sở sẽ làm việc với phòng giáo dục để nắm sự việc nhằm có chỉ đạo, đồng thời phối hợp Công an địa phương (nếu có liên quan) để đảm bảo an toàn, tâm lý cho học sinh.

Chia sẻ trên Dân Trí vào sáng 29/5, chị T.H.T, phụ huynh trong sự việc này cho biết: "Việc tôi quan tâm nhất là sự an toàn của con cũng như các cháu học sinh. Tôi lên án gay gắt việc hành xử và bạo lực học đường. Chúng ta nên chấn chỉnh lại văn hóa ứng xử của phía nhà trường, phụ huynh và học sinh để môi trường học tập của con trẻ ngày càng tốt đẹp hơn".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại