Thứ sáu, 24/01/2020 | 03:21
RSS

Lộ quá khứ tình trường của bác sĩ khiến nạn nhân từng dọa cắt 'của quý'

11-09-2018 07:00:03

Vị bác sĩ mới lấy vợ được vài tháng nhưng có quan hệ tình ái với nhiều phụ nữ khiến người vợ nổi giận, đe dọa cắt 'của quý' chồng nên xảy ra án mạng thương tâm.

Lộ quá khứ tình trường của bác sĩ khiến nạn nhân từng dọa cắt 'của quý'
Bác sĩ sát hại vợ rồi phi tang ở Cao Bằng gây rúng động dư luận. Ảnh Dân việt

Sáng 10/9, Công an tỉnh Cao Bằng đã thông tin chính thức kết quả điều tra ban đầu vụ án Triệu Văn Hải (42 tuổi, tổ 13, phường Sông Hiến, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng, bác sĩ chuyên khoa 1, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng) sát hại vợ là chị Đặng Thị H. (30 tuổi, cán bộ Sở Nông nghiệp tỉnh Cao Bằng).

Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Hải là người dân tộc thiểu số ở huyện Nguyên Bình (tỉnh Cao Bằng) và được đi học bác sĩ theo dạng cử tuyển, Dân việt đưa tin.

Sau khi ra trường, Hải về công tác ở huyện Nguyên Bình. Người vợ đầu của Hải là một nữ hiệu trưởng trường tiểu học trên địa bàn huyện Nguyên Bình và có với nhau 2 người con.

Dù được ăn học và hành nghề cứu người nhưng Hải lại có tính vũ phu. Quá trình chung sống, Hải thường xuyên đánh đập, bóp cổ người vợ giáo viên.

“Đối tượng chuyên bóp cổ vợ. Năm 2018, do không chịu được tính vũ phu của chồng nên người vợ đầu đã ly hôn với Hải”, đại tá Nông Minh Đức thông tin.

Phó Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng cũng cho biết, trong thời gian trước và sau khi ly hôn người vợ đầu, Hải có quan hệ tình ái với nhiều phụ nữ. Sau đó, Hải làm quen và có tình cảm với chị H., một cán bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cao Bằng.

Sau khi kết hôn vào tháng 4/2018, Hải và chị Hiếu chung sống ở ngôi nhà thuộc tổ 13, phường Sông Hiến. Tuy nhiên, với bản tính vũ phu, Hải tiếp tục đánh đập chị Hiếu nhiều lần.

“Rằm tháng 7 Âm lịch vừa qua, chị H. nói với mẹ đẻ sẽ ly hôn Hải vì bị chồng bóp cổ. Chị H.còn cho mẹ đẻ xem ảnh chụp vết bầm tím trên cổ do bị Hải bóp cổ. Tuy nhiên, chưa kịp bỏ thì bị Hải bóp cổ chết”, đại tá Nông Minh Đức nói.

Theo lời khai của đối tượng và quá trình xác minh, nguyên nhân ban đầu vụ án bác sĩ sát hại vợ rồi phi tang xác là do mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng.

Hải khai nhận vào trưa ngày 30/8, khi 2 vợ chồng nằm nghỉ trong giường thì xảy ra một số mâu thuẫn. Khi đó, vợ Hải là chị Đặng Thị H. có đi xuống bếp cầm theo một con dao lên phòng ngủ, theo báo Khám phá. 

Tại đây, chị H. có nói sẽ cắt “của quý” của chồng, để chồng không đi linh tinh bên ngoài (ngoại tình - PV) nữa. Thấy vậy, Hải đẩy chị H. ngã đập đầu xuống nền nhà. Lúc này chị H. bị thương và mắt trợn ngược. Thấy vợ bị như vậy, thay vì cứu chữa cho vợ, Hải đã bóp cổ, dùng chân đạp nhiều lần lên người vợ.

Khi biết vợ đã tử vong, Hải lên gác xép lấy bình rượu ngâm xuống uống rồi ngủ thiếp đi đến sáng sớm ngày 31/8 mới tỉnh dậy. Hải kéo vợ vào nhà vệ sinh để lau máu sau đó phi tang xác xuống sông.

Về công tác tìm kiếm thi thể nạn nhân, đại tá Đức cho biết lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng đã tổ chức tìm kiếm từ ngày 31/8 đến nay nhưng chưa có kết quả.

Mỗi ngày, các huyện phải có nhật ký và báo cáo về tiến độ tìm kiếm, số lượng người tìm kiếm và hiệu quả của việc tìm kiếm thi thể nạn nhân. Chúng tôi đang cố gắng hết sức, huy động lực lượng để sớm tìm thấy thi thể nạn nhân”, đại tá Đức thông tin.

Trước nhiều luồng dư luận cho rằng nạn nhân có thể bị Hải phân xác rồi cho vào bao tải phi tang xuống sông, đại tá Đức cho biết đây cũng là một vấn đề nghi vấn. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, mới chỉ có lời khai của Triệu Văn Hải nên chưa thể xác minh được Hải có phân xác vợ hay không.


Xem thêm: 
Công an tỉnh họp báo thông tin vụ bác sĩ giết vợ rồi phi tang xác

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN