Thứ hai, 03/10/2022 | 19:25
RSS

Lộ lý do tuyển Việt Nam không tham dự King’s Cup ở Thái Lan

Chủ nhật, 24/07/2022, 07:14 (GMT+7)

Trao đổi với giới truyền thông, một quan chức VFF cho biết đội tuyển Việt Nam rất khó có thể tham dự King’s Cup ở Thái Lan nếu nhận được lời mời từ xứ chùa vàng.

Như thương lệ, giải giao hữu King’s Cup sẽ diễn ra vào tháng 9 tới tại Thái Lan. Theo tờ Thairath, Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT)  đã ngỏ lời một số quốc gia gồm có Việt Nam

Tuy nhiên với tuyển Việt Nam, khả năng dự King’s Cup 2022 là khá thấp. Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF cho biết, lý do bởi trong tháng 9 đội tuyển Việt Nam đã có kế hoạch đá giao hữu theo lịch FIFA.

“Chúng tôi hiện đang lên phương án chuẩn bị. Trong tháng 9 đội tuyển Việt Nam dự kiến sẽ đá giao hữu với một đội châu Á để chuẩn bị cho AFF Cup 2022. Vì vậy đội khó có thể dự King’s Cup tại Thái Lan”-quan chức trên cho biết.

Lý do tuyển Việt Nam không tham dự King’s Cup ở Thái Lan
Tuyển Việt Nam không tham dự King’s Cup ở Thái Lan như kỳ vọng

Tại King’s Cup 2019, đội tuyển Việt Nam đã vào tới trận chung kết. Tại đây, đội bóng của HLV Park Hang Seo thua Curacao 4-5 sau loạt luân lưu. Trước đó, đội đã đánh bại Thái Lan 1-0 ở trận ra quân với bàn thắng duy nhất của Anh Đức.

HLV Park Hang Seo cũng vừa có cuộc phỏng vấn khá thú vị trên kênh truyền hình MBN của Hàn Quốc. Tại đây, ông đã chia sẻ rất thật lòng về nhiều vấn đề. Về giải AFF Cup, ông Park chia sẻ:

“Mục tiêu của năm nay là AFF Cup, và tôi nghe nói rằng nhà tài trợ gần đây đang thay đổi (Mitsubishi Electric Cup), và tôi nghĩ rằng giải đấu đó sẽ được tổ chức vào khoảng ngày 21 tháng 12, sau khi World Cup kết thúc.

Ở AFF Cup, chúng tôi đã vô địch (2018), nhưng ở lần tổ chức gần đây nhất, chúng tôi đã để thua Thái Lan nên không lọt vào trận chung kết. Đó là trận thua duy nhất của tôi trước một đội bóng Đông Nam Á. Năm nay, chúng tôi đặt mục tiêu lọt vào chung kết, và chúng tôi đang cố gắng cho giải đấu cuối cùng vào năm 2022”.

Hồng Ngọc
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại