Thứ ba, 24/05/2022 | 22:17
RSS

Lộ diện đối thủ thứ 3 của HAGL ở AFC Champions League 2022

Thứ tư, 09/03/2022, 10:55 (GMT+7)

Đội bóng chủ nhà Sydney FC đã không gặp nhiều khó khăn để vượt qua đại diện Kaya–Iloilo tới từ Philippines với tỷ số chung cuộc 5-0 qua đó nằm cùng bảng với HAGL ở Cup châu Á năm nay.

Trong trận đấu vừa diễn ra lúc 19h30 ngày 8/3 theo giờ địa phương, đội bóng chủ nhà Sydney FC đã đánh bại Kaya–Iloilo tới từ Philippines với tỷ số chung cuộc 5-0, qua đó góp mặt ở vòng bảng AFC Champions League năm nay với tư cách đội bóng thứ 4 của bảng H. Ban đầu, trận Sydney FC gặp Kaya–Iloilo chỉ là trận đấu tại vòng sơ loại thứ 1.

Đội thắng ở cặp này sẽ gặp CLB Changchun Yatai của Trung Quốc ở vòng sơ loại thứ 2. Tuy nhiên do đại diện C-League đã rút lui nên Sydney nghiễm nhiên giành quyền đi tiếp ở AFC Champions League 2022. Như vậy, Sydney FC đã chính thức có mặt tại bảng H vòng bảng AFC Champions League cùng với Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc), Yokohama F. Marinos (Nhật Bản) và HAGL (Việt Nam).

Đối thủ thứ 3 của HAGL ở AFC Champions League 2022
HAGL nằm ở bảng đấu khó ở giải AFC Champions League 2022

Đây thực sự là một bảng đấu rất khó khăn cho thầy trò HLV Kiatisak. Song đó cũng là dịp để Công Phượng và các đồng đội học hỏi, tích lũy thêm kinh nghiệm trước khi trở lại đường đua V-League trong tháng 7.

Đây là một bảng đấu được dự báo vô cùng khó khăn cho HAGL. Cả 3 đối thủ đều rất mạnh và giàu tham vọng. Để kiếm được điểm số đối với đội bóng phố Núi cũng đã là một nhiệm vụ đầy khó khăn chứ chưa nói đến cái đích xa hơn. So với Viettel một năm trước, thử thách dành cho thầy trò HLV Kiatisuk là khắc nghiệt hơn rất nhiều.

Theo thống kê từ trang thông tin chuyển nhượng nổi tiếng Transfermarkt, giá trị đội hình HAGL lúc này là 3,73 triệu euro, thua rất xa so với các đối thủ (Jeonbuk Hyundai Motors - 21,95 triệu euro, Yokohama F. Marinos - 18,90 triệu euro, Sydney FC - 10,60 triệu euro).

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại