Thứ hai, 27/03/2023 | 01:03
RSS

Lộ diện dàn trợ lý của HLV Troussier trên tuyển Việt Nam

Thứ sáu, 17/02/2023, 09:03 (GMT+7)

Hiện tại, HLV Troussier đã chốt được thành phần nhân sự ban huấn luyện cũng như kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam trong đợt FIFA Days.

Như Tin tức thể thao đã cập nhật, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết sẽ ký hợp đồng HLV Philippe Troussier cho tới 31/7/2026.

Theo nhiều nguồn tin, mức lương của Troussier sẽ nhỉnh hơn chút so với con số 50.000 USD mỗi tháng sau thuế của người tiền nhiệm HLV Park Hang Seo Một phần nguyên nhân là ông sẽ dẫn dắt đồng thời cả đội tuyển quốc gia lẫn U23 Việt Nam.

Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ tấm HC vàng SEA Games 32 và đòi lại ngôi vô địch AFF Cup vào năm 2024, nhà cầm quân người Pháp còn được kỳ vọng giúp Việt Nam tạo kỳ tích tại vòng loại World Cup 2026, khi FIFA tăng số lượng tham dự vòng chung kết lên 48 đội.

Dàn trợ lý của HLV Troussier trên tuyển Việt Nam
HLV Troussier trở thành người kế nhiệm dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam

Hiện tại, HLV Troussier đã chốt được thành phần nhân sự ban huấn luyện cũng như kế hoạch tập trung của ĐT Việt Nam trong đợt FIFA Days tháng 3/2023. Theo đó, trợ lý chuyên môn người Việt Nam đầu tiên được HLV Troussier “chấm” là Nguyễn Việt Thắng.

Cựu danh thủ Việt Thắng từng có thời gian làm việc cùng ông Troussier khi còn công tác tại PVF. Ở mùa giải năm ngoái, cựu tiền đạo của ĐT Việt Nam là HLV trưởng của CLB Cần Thơ thi đấu ở giải hạng Nhất.

Bên cạnh Việt Thắng, cựu tuyển thủ Trương Đình Luật và Nguyễn Thế Anh (HLV thủ môn) cũng đang được cất nhắc vào thành phần BHL của ĐT Việt Nam. 

Nhà cầm quân người Pháp có thể mang theo 1-2 trợ lý người nước ngoài. Ông mong muốn rằng các trợ lý người Việt Nam sẽ chiếm đa số trong thành phần ban huấn luyện của mình.

Mới đây, HLV Troussier đã có buổi gặp gỡ riêng Quang Hải tại Pháp. Sắp tới, ông Troussier cũng lên kế hoạch sang Nhật để gặp tiền đạo Công Phượng.

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại