Thứ năm, 02/12/2021 | 03:50
RSS

Lộ diện cầu thủ thứ 5 chia tay CLB Nam Định

Thứ bảy, 16/10/2021, 11:33 (GMT+7)

Sau khi V.League 2021 khép lại, một loạt cầu thủ đã chia tay CLB để tìm kiếm bến đỗ mới.

Theo nhiều nguồn tin, tiền vệ đội trưởng trưởng thành từ lò đào tạo Nam Định Hoàng Minh Tuấn đã chính thức nói lời chia tay với đội bóng thành Nam sau khi hai bên không tìm được tiếng nói chung. Là cầu thủ trẻ được đôn lên đội 1, Hoàng Minh Tuấn đã cùng đồng đội như Viết Tú, Hữu Quý, Sỹ Minh, Hạ Long, Thế Vương vvv… đưa Nam Định trở lại từ hạng Nhì lên hạng Nhất rồi trở lại V.League trong sự hân hoan hạnh phúc của người hâm mộ.

Tuy vậy, Minh Tuấn và Nam Định FC sẽ không đồng hành ở mùa giải 2022 sau khi V.League 2021 sớm khép lại vì dịch bệnh. Cách đây ít tuần, hợp đồng giữa Lâm Anh Quang và Nam Định FC đáo hạn. Hai bên chính thức chia tay nhau.  Cựu trung vệ của đội bóng thành Nam nhận được sự quan tâm rất lớn của CLB HAGL Hải Phòng và SHB Đà Nẵng.

Hoàng Minh Tuấn chia tay CLB Nam Định
Hoàng Minh Tuấn chia tay CLB Nam Định sau nhiều năm gắn bó

Theo thông tin từ Tri thức trẻ, đội bóng của bầu Đức sẵn sàng trả số tiền lót tay khoảng 3-400 triệu đồng/mùa cho Lâm Anh Quang để mời trung vệ này ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Tuy nhiên, theo tiết lộ từ trang Dân Việt, trung vệ sinh năm 1991 cho biết đã hoàn tất mọi thủ tục để chuyển đến đầu quân cho SHB Đà Nẵng ở mùa giải tới.

Cách đây một tháng, sau khi VFF thông báo sẽ dừng giải V.League 2021, ban lãnh đạo CLB Nam Định đã chia tay các ngoại binh để cắt giảm quỹ lương. Để tiết kiệm chi phí mùa dịch, CLB Nam Định có thể sẽ thanh lý hợp đồng sớm với 3 ngoại binh Wesley dos Santos Rodrigues, Rodrigo da Silva Dias và Oussou Konan. Quyết định này có thể giúp CLB Nam Định tiết kiệm chi phí liên quan đến lương và phí lót tay của nhóm ngoại binh, vốn chiếm phần không nhỏ trong ngân sách CLB.

Về mặt chuyên môn, nếu phải thanh lý hợp đồng sớm với ngoại binh, đó là điều đáng tiếc. V.League mới đi qua 12 vòng đấu nhưng 2 tiền đạo Rodrigo Dias và Oussou Konan đều có được 7 bàn, dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V.League cùng Nguyễn Văn Toàn (HAGL). Bộ đôi tiền đạo này chính là cặp “song sát” hiệu quả nhất tại V.League 2021, góp công rất lớn vào thành tích xếp thứ 4 của CLB Nam Định sau 12 vòng đấu.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại