Thứ sáu, 30/07/2021 | 23:58
RSS

Lộ diện 2 "lâm tặc" liên quan đến vụ phá rừng An Lão

Thứ năm, 21/09/2017, 10:18 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã bắt giữ 2 nghi phạm liên quan đến vụ phá rừng An Lão (Bình Định) để tiếp tục điều tra vụ việc.

Chặt phá rừng An Lão, Bình Định

Đã bắt được 2 nghi phạm trong vụ chặt phá rừng ở An Lão, Bình Định. Ảnh Dân Việt

Liên quan đến vụ phá rừng An Lão, sáng 21/9, đại tá Lâm Cự Hiếu, Trưởng Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an Bình Định, xác nhận: Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh này đã thực hiện lệnh bắt, tạm giam 2 nghi phạm để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Hai nghi phạm bị bắt giữ trong vụ việc này là Phan Dễ (sinh năm 1960, thôn An Đỗ, xã Hoài Sơn, huyện Hoài Nhơn) và Nguyễn Văn Ri (1975, thôn Gia An Đông, xã Hoài Châu Bắc, huyện Hoài Nhơn).

Hiện, cơ quan chức năng đã di lý 2 nghi phạm về TP.Quy Nhơn (Bình Định) để tiếp tục công tác điều tra.

Dân Việt đưa tin, trước đây có khoảng 6 người đã tự nhận chính mình là kẻ phá rừng. Tuy nhiên, theo nguồn tin của lãnh đạo ngành chức năng tại Bình Định thì doanh nghiệp đã “kêu gọi” nông dân chia nhỏ để nhận trách nhiệm phá rừng nhằm mục đích chạy tội.

Ông Hồ Quốc Dũng-Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo công an, ngành chức năng tại Bình Định phải làm cho ra ai là chủ mưu, cầm đầu gây ra vụ phá rừng nghiêm trọng này để xử lý nghiêm trước pháp luật

Trước đó, từ cuối tháng 8/2017, ngành chức năng tỉnh Bình Định đã phát hiện gần 61 ha rừng bị đốn hạ ở khoảnh 7, khoảnh 8, tiểu khu 1, xã An Hưng (huyện An Lão).

Ngày 15/9, Chi cục Kiểm lâm Bình Định đã khởi tố vụ án về tội “Hủy hoại rừng” gửi Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để giám sát. Đơn vị này đã tiếp nhận và phân công Kiểm sát viên thực hiện quyền công tố và kiểm sát điều tra; đồng thời, Chi cục Kiểm lâm Bình Định chuyển hồ sơ cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Định để tiếp tục điều tra.

Đến nay, một số cán bộ kiểm lâm có liên quan đã bị kiểm điểm, kỷ luật, trong đó, có 2 người bị tạm đình chỉ công tác để điều tra.

 

Mai An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN