Thứ sáu, 21/01/2022 | 23:59
RSS

Lộ danh tính các thành viên trong đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nghi vòi tiền tỷ

Thứ sáu, 14/06/2019, 16:03 (GMT+7)

Tiết lộ danh tính các thành viên trong Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản ở Vĩnh Phúc nghi vòi tiền tỷ của doanh nghiệp.

Lộ danh tính các thành viên trong đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nghi vòi tiền tỷ
Đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng nghi vòi tiền bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 14/6, theo nguồn tin riêng của báo giao thông đã tiết lộ danh tính các thành viên Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản ở Vĩnh Phúc nghi vòi tiền tỷ của doanh nghiệp.

Theo đó, trưởng đoàn Thanh tra này là bà Nguyễn Thị Kim Anh (Phó phòng Phòng chống tham nhũng, Thanh tra Bộ Xây dựng.

Các thành viên còn lại gồm: ông Lưu Văn Oanh, Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng Bộ Xây dựng, thanh tra viên, làm phó trưởng đoàn; bà Nguyễn Thị Kim Liên, thanh tra viên chính; bà Ứng Thị Phương Hiền, thanh tra viên; ông Đặng Hải Anh, chuyên viên thanh tra Xây dựng 2, Thanh tra Bộ Xây dựng và bà Nguyễn Thùy Linh là thành viên trong đoàn.

Tại diễn biến khác của vụ việc, ông Tạ Quang Vinh, Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cho biết, đã có 3 cán bộ trong đoàn thanh tra được cho tại ngoại, các cán bộ còn lại vẫn đang bị tạm giữ.

Theo ông Vinh, đoàn thanh tra sau khi thanh tra xong TP Vĩnh Yên, xuống huyện Vĩnh Tường thì Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản. Đến nay, Bộ nhận được 2 văn bản của Công an tỉnh Vĩnh Phúc thông báo về việc tạm giữ Trưởng đoàn thanh tra là bà Nguyễn Thị Kim Anh và một thanh tra viên trong đoàn.

Tuy nhiên, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng cũng cho biết hiện tại, Bộ vẫn chưa tiếp cận được với 3 thành viên đoàn thanh tra được cho tại ngoại do được thả vào khuya hôm qua, nhưng sáng nay tiếp tục được Công an Vĩnh Phúc triệu tập lên để củng cố hồ sơ.

Trước đó, theo kế hoạch thanh tra được Bộ trưởng Xây dựng phê duyệt, đoàn thanh tra do bà Kim Anh làm trưởng đoàn có nhiệm vụ thanh tra, kiểm tra công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác mời thầu, đấu thầu đối với các gói dự án trọng điểm trong xây dựng giao thông, thủy lợi…

Tại huyện Vĩnh Tường, đoàn công tác đã thanh tra một số doanh nghiệp trúng các gói thầu xây dựng trên địa bàn. Trong số này có doanh nghiệp V.H. - công ty tư nhân có vốn điều lệ 3 tỷ đồng nhưng trúng nhiều gói thầu có tổng giá trị lên tới hàng chục tỷ đồng.

Theo Lao Động, một trong các gói thầu mà Công ty V.H. trúng thầu là Dự án xây lắp khu đấu giá quyền sử dụng đất khu Đầm Thùng do UBND xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường làm chủ đầu tư, có tổng giá trị hơn 33 tỷ đồng.

Quá trình mời thầu, chấm thầu được phản ánh không khách quan, nhiều nghi vấn có dấu hiệu dàn xếp, đấu thầu bất minh, nhà thầu sửa chữa hồ sơ năng lực… Sau khi phát hiện nhiều sai phạm của công ty này, đoàn thanh tra đã yêu cầu chung chi số tiền nhiều tỷ đồng.

Sau đó, sự việc được báo cáo lên cơ quan công an. Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã lập biên bản hành vi sai phạm của đoàn thanh tra tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường ngày 12/6. 

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN