Thứ tư, 02/12/2020 | 07:49
RSS

Liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau

Thứ tư, 04/11/2020, 07:36 (GMT+7)

Trong 2 tuần, người dân Cà Mau liên tiếp bắt được nhiều con cá sấu có con trọng lượng đến 100 kg sổng chuồng ở ấp Cái Rô.

Sự kiện:
Cà Mau

Liên tiếp phát hiện cá sấu sổng chuồng ở Cà Mau

Cá sấu bò lên sân nhà người dân và bị bắt lại. Ảnh: Thanh Niên

UBND xã Định Bình báo cáo UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) về việc người dân bắt được tất cả 2 con cá sấu sổng chuồng ở ấp Cái Rô.

Theo đó, ngày 31/10, 2 con cá sấu tại hộ ông Trang Văn Triệu sổng ra ngoài. Chủ nhân đã báo công an và quân sự xã về vụ việc. Ngày 1/11, người dân trong ấp bắt lại được một con (nặng trên 50). Ngày 2/11, người dân trong ấp bắt lại được một con (nặng trên 50). Hôm sau, con còn lại trên 50 kg cũng được người dân bắt lại.

Trong 4 ngày (18-22/10), người dân xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi) và xã Tân Phú (huyện Thới Bình) cũng bắt được 2 con cá sấu trên 10kg tại khu vực ao nuôi tôm và trước sân nhà. Tuy nhiên, các hộ nuôi cá sấu ở hai xã này khai với chính quyền sở tại rằng không ai có cá sấu sổng chuồng.

Liên quan đến sự việc, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị có liên quan tăng cường công tác quản lý, gây nuôi động vật hoang dã trên địa bàn.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao chủ trì, phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra tình hình gây nuôi động vật hoang dã; tuyên truyền, cảnh báo nguy cơ, rủi ro tiềm ẩn trong gây nuôi động vật hoang dã đối với đời sống người dân.

Đồng thời, hướng dẫn các biện pháp đảm bảo an toàn (rào chắn, gia cố chuồng trại,…) và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN