Thứ bảy, 05/12/2020 | 18:23
RSS

Để cá sấu sổng chuồng, một hộ dân bị phạt 350 triệu đồng

Thứ bảy, 24/10/2020, 18:21 (GMT+7)

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp vừa đến làm việc với hộ ông P.T.N. về con cá sấu sổng chuồng và đưa ra mức phạt lên đến 350 triệu đồng.

Trưa 24/10, ông Phạm Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò, cho báo NLĐ biết Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Tháp vừa đến làm việc với hộ ông P.T.N. về con cá sấu sổng chuồng và đưa ra mức phạt lên đến 350 triệu đồng. 

Tuy nhiên, do mức phạt quá cao, gia đình không đủ khả năng đóng nên lực lượng chức năng đã thỏa thuận và chọn phương án tịch thu 2 con cá sấu. Thế nhưng, gia đình ông N. đã quyết liệt từ chối việc giao nộp. "Sau thời gian thuyết phục, chính quyền địa phương đã nhiều lần khuyên nên ông N. đồng ý làm đơn giao nộp 2 con cá sấu cho Chi cục Kiểm lâm mang về bảo tồn theo dạng động vật hoang dã" - ông Dung nói thêm.

Hộ để cá sấu sổng chuồng ở Miền Tây bị phạt 350 triệu đồng
Cá sấu nhà ông N. Ảnh: NLĐ

Vụ việc bắt được cá sấu sổng chồng từng xảy ra trước đây ở Cà Mau. Trước đó, anh Phạm Văn Hòa (ở ấp Kinh 5A, xã Tân Phú, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) khi đang đi ngoài đường đã phát hiện 1 con cá sấu di chuyển trước sân nhà của ông Nguyễn Văn Chuẩn (ở cùng địa phương).

Anh Hòa cùng một số người dân đã vây bắt con cá sấu có trọng lượng 15 kg này và sau đó bán lại cho 1 hộ nuôi trên địa bàn, với giá 300.000 đồng. UBND xã Tân Phú bước đầu đánh giá, đây là cá thể nuôi của người dân bị sổng chuồng. Tuy nhiên, không phải của các hộ nuôi trên địa bàn xã.

Trước đó, vào ngày 18/10, trong lúc ra thăm vuông tôm, một người dân ở ấp Tân Hòa A, xã Tân Tiến (huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau) đã phát hiện 1 con cá sấu ở cống vuông. Người dân địa phương đã dùng lưới vây bắt được con cá sấu nặng khoảng 10kg bị sổng chuồng này. Cả 2 vụ việc trên đều được người dân chia sẻ lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN