Thứ ba, 04/10/2022 | 08:45
RSS

Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị các CLB liên tục đòi nợ

Thứ hai, 29/08/2022, 15:11 (GMT+7)

Theo truyền thông Thái Lan, Liên đoàn bóng đá nước này đang bị hàng loạt đội bóng tại Thai League yêu cầu chi trả các khoản tiền khá lớn.

Cụ thể, tờ Siam Sport cho hay, FAT (Liên đoàn bóng đá Thái Lan) bị yêu cầu chi trả các khoản tiền hỗ trợ ở mùa 2021/22. Tổ chức đứng đầu bóng đá Thái Lan mới chi trả 50% số tiền. Các đội ở Thai League 1 còn bị nợ lại 2,5 triệu baht mỗi đội.

Con số này đối với các đội bóng ở Thai League 2, Thai League 3 lần lượt là 375.000 baht và 125.000 baht mỗi đội. Trong khi đó, khoản tiền hỗ trợ ở mùa giải 2022/23 không biết đến khi nào mới đến được tay các CLB.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan bị các CLB liên tục đòi nợ
Bóng đá Thái Lan liên tục đối diện với khó khăn trong hai năm gần đây

Cụ thể, tờ Siamsport đăng tải bài viết phân tích: "Sukhothai FC đã đưa ra thông báo rằng đội bóng này không hài lòng với tình huống do FAT gây ra. Bởi vì những hỗ trợ như vậy là điều mà các thành viên câu lạc bộ sẽ nhận được.

Đặc biệt trong thời buổi kinh tế trì trệ như hiện nay, nếu nhận được số tiền như vậy sẽ giúp đội có khả năng thanh khoản tốt hơn. Bởi vậy họ muốn Liên đoàn bóng đá phải nhanh chóng đưa tiền ủng hộ đến tất cả các đội càng nhanh càng tốt.

Đội bóng mới Lampang FC lên hạng và lần đầu góp mặt ở Thai League cũng khó chịu. Bản thân những người quản lý đội bóng cũng không hài lòng với những vấn đề đã xảy ra. Liên đoàn bóng đá Thái Lan vẫn chưa rõ khi nào thanh toán đối với khoản tiền đầu tiên mùa giải 2022-2023".

Cũng theo Theo Siam Sport, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đang thâm hụt tài chính trầm trọng. Vì vậy, họ không đủ tiền để thuê HLV ngoại cho đội U23. FAT đang phải tìm một HLV nội đủ tài năng để dẫn dắt đội U23. Họ cần chiến lược gia am hiểu bóng đá trẻ Thái Lan bao gồm các yếu tố như tính cách cầu thủ, lối chơi, phương pháp huấn luyện và kỹ năng quản lý.

Hiện tại, HLV Alexandre Polking tạm thời tiếp quản U23 Thái Lan. Quyết định này được đưa ra trong cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) diễn ra hôm 26/7. "Tiểu Voi chiến" đang thiếu HLV trưởng sau khi ông Worrawoot Srimaka chấm dứt hợp đồng với FAT

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại