Thứ năm, 29/10/2020 | 09:56
RSS

Lịch thi đấu Top 6 đội đua trụ hạng V.League: Nam Định và Hải Phòng gặp khó

Thứ sáu, 02/10/2020, 14:20 (GMT+7)

Mới đây công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã công bố lịch thi đấu cụ thể của nhóm 6 đội tranh vé trụ hạng ở giai đoạn 2 V.League.

Sự kiện:
V.League 2020

Khép lại giai đoạn lượt đi V.League đầy hấp dẫn và kịch tính, các đội tham gia nhóm đua vô địch và trụ hạng của giải đấu năm nay cũng đã được xác định. Cụ thể, các câu lạc bộ: Hải Phòng cùng SLNA, Nam Định, Quảng Nam, Thanh Hóa Đà Nẵng tham gia cuộc đua giành vé trụ hạng ở mùa giải năm nay.

Trong khi đó, Sài Gòn FC, Viettel, Hà Nội FC, TP HCM, HAGL, HL Hà Tĩnh, Than Quảng Ninh và Bình Dương thuộc Top 8 đội dẫn đầu bảng xếp hạng sau giai đoạn lượt đi và giành quyền tham gia cuộc đua ngôi vô địch ở giai đoạn hai của V.League trong tuần tới.

Mới đây công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã công bố lịch  thi đấu cụ thể của nhóm 6 đội tranh vé trụ hạng ở giai đoạn 2 V.League 2020.

Theo đó 6 đội xếp cuối bảng xếp hạng sau giai đoạn lượt đi V.League sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, đội giành được ít điểm số nhất và xếp cuối bảng sẽ phải xuống thi đấu ở giải hạng Nhất năm sau.

Lịch thi đấu Top 6 đội đua trụ hạng V.League
Lịch thi đấu Top 6 đội đua trụ hạng V.League 

Khác với mọi năm, V.League năm nay chỉ có một xuất xuống hạng, đồng nghĩa cũng chỉ có một suất lên hạng cho đội hạng Nhất 2020. Trong số 6 đội tham gia đua trụ hạng thì Quảng Nam FC là đội bóng có phong độ thất thường nhất và là ứng cử viên nặng ký nhất cho suất xuống hạng ở mùa giải năm nay.

Cùng với đó Hải Phòng và Nam Định cũng được giới chuyên môn đánh giá sẽ gặp không ít khó khăn trong hành trình tìm đường trụ hạng ở mùa giải năm nay khi không có được ngoại binh chất lượng, trong khi nội binh thì trận hay trận dở, bên cạnh đó phong độ của hàng thủ hai đội bóng này là vô cùng tệ mỗi khi thi đấu trên sân khách.

Đáng chú ý SLNA từng được đánh giá là ứng cử viên vô địch của giải đấu năm nay và có nhiều vòng liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng ở giai đoạn đầu đã đánh mất phong độ nhanh chóng sau đó để rồi rơi vào Top 6 đội đua vé trụ hạng ở giai đoạn hai của V.League khiến người hâm mộ bóng đá xứ Nghệ hết sức thất vọng.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN