Thứ tư, 29/06/2022 | 08:09
RSS

Lê Phương 'Gạo nếp gạo tẻ' nói gì khi bị chồng phụ bạc?

Thứ ba, 24/07/2018, 06:29 (GMT+7)

Lê Phương cho biết, trong hoàn cảnh bị chồng phụ bạc, mẹ ruột ghét bỏ, một phụ nữ tay yếu chân mềm như Hương thì có thể làm gì?


Lê Phương 'Gạo nếp gạo tẻ' bật khóc khi bị chồng phụ bạc.

Trong những tập gần đây, khán giả đã bày tỏ sự bức xúc với nhân vật Hương khi cô nhẫn nhịn, chịu đựng người chồng tệ bạc đến nhu nhược. Biết chồng ngoại tình và đối xử không ra gì với mình nhưng Hương vẫn cố chấp níu kéo trong nước mắt.

Trước những phản ứng gay gắt của khán giả, mới đây trên trang cá nhân, Lê Phương đã có những chia sẻ xung quanh diễn biến tâm lý của Hương và giải thích lý do vì sao nhân vật này vẫn cố cứu vãn cuộc hôn nhân đang bên bờ vực.

Mở đầu, người đẹp hỏi ngược lại những khán giả của Gạo nếp gạo tẻ rằng nếu rơi vào trường hợp của Hương, có chắc mọi người đủ mạnh mẽ và sáng suốt để lựa chọn một con đường đúng đắn.

"Đúng là Hương mạnh mẽ, nhưng trong hoàn cảnh bị chồng phụ bạc, mẹ ruột ghét bỏ, một phụ nữ tay yếu chân mềm như Hương thì có thể làm gì ngoài khóc cho thoả nỗi đau đớn ấy? Đừng trách rằng "ngoài khóc thì còn biết làm gì khác không?"

 Nếu đặt mình vào vị trí của Hương, bạn có cứng rắn được không khi những người mình yêu thương nhất lại là người chà đạp, phản bội niềm tin và tình yêu của mình! Và, việc quyết định số phận mình như thế nào là cả một quá trình chứ không thể nói bỏ là bỏ, nói không quan tâm là có thể vui vẻ xem như không có gì. Đó không phải nhu nhược, mà là phẩm hạnh của người phụ nữ.
Có như thế nào thì bà Mai vẫn là Mẹ ruột của Hương, là người đã sinh ra và nuôi lớn mình; và Công vẫn là Ba ruột của Bi, Bo. 

Rõ ràng là không phải ai như Hương thì cũng hạnh phúc. Hương hiền lành, đảm đang, cam chịu, hết lòng vì chồng con. Còn Công, vì tiền mà phản bội người vợ tào khang. 

Vậy thì tại sao Hương lại cố níu kéo không buông bỏ? Chắc chắn là Hương nghĩ đến các con, đến danh dự gia đình, và quan trọng là vì tình yêu chồng thật sự. Yêu chồng nên chấp nhận anh ta lười biếng ham chơi, một mình bươn chải bảo bọc người đàn ông của mình mà không nghĩ gì đến bản thân" Lê Phương viết.

Lê Phương 'Gạo nếp gạo tẻ' nói gì khi bị chồng phụ bạc?

Cuối cùng nữ diễn viên gốc Trà Vinh đặt câu hỏi: "Phụ nữ có nên chọn cuộc sống như Hương không? Tất nhiên là không phải ai cũng có quyền lựa chọn. Chỉ có một cách duy nhất là sống tử tế, can đảm đối diện với số phận của mình. May mắn thì không cần bàn cãi, nhưng bất hạnh như Hương thì Phương nghĩ, ở góc độ nào đó Hương đang làm đúng. Hôn nhân rất khác với tình yêu, bởi nó có sự ràng buộc về gia đình, pháp lý, con cái... 

Khi có biến cố, Phương cũng đã cố gắng hết sức, phải bằng mọi cách cứu vãn khi nó đứng trước sóng gió. 

Đối với Phương, với bất kể chuyện gì cũng vậy, dù nhỏ hay lớn đều phải làm hết mình, nếu có thất bại cũng không hối tiếc. Nhưng đến một lúc, cảm thấy quá sức mình phải sáng suốt để nhìn thấy rằng, mình có thay đổi cứu vãn được hay không? Chứ không cố chấp mù quáng, đắm mình trong bế tắc, thiệt thòi, bất cô.ng. Với Phương là thế, còn mỗi người sẽ tự quyết định cuộc đời mình đi về đâu, miễn thấy lòng an yên, lương thiện là được!

Chỉ mong người đứng ngoài cuộc phán xét và đánh giá mọi việc khi Bạn không phải là họ! Và thật mong, Hương đừng mù quáng, hãy tự tin, yêu thương bản thân nhiều hơn. Vì Nàng xứng đáng được hạnh phúc!....."

Xem thêm: Đang lúc đau lòng vì Công, Hương được giám đốc Tường an ủi

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN