Chủ nhật, 29/03/2020 | 15:34
RSS

Lê Âu Ngân Anh: Chắc tôi là Hoa hậu không có tấm ảnh để đời lúc đăng quang

29-10-2018 07:19:22

Mới đây, Lê Âu Ngân Anh đã có chia sẻ về quãng thời gian sau 1 năm đăng quang ngôi vị Hoa hậu Đại dương của mình.


Lê Âu Ngân Anh từng đăng quang Hoa hậu Đại Dương cách đây đúng 1 năm. 

Ngân Anh cho biết cô sẽ không bao giờ quên ngày 28 tháng 10 năm 2017, quãng thời gian đã đánh dấu một kỉ niệm khó quên của tuổi trẻ. Ít ai hiểu được đây là một thử thách mới mẻ nhưng cũng khó nhằn cho một cô gái mọt sách, khép kín như mình chuyển mình sang một hình tượng điệu đà, sắc bén, kiêu kì, mà người ta vẫn hay gọi là ‘Nữ hoàng sắc đẹp’.

Đã là thử thách thì sẽ không bao giờ là dễ dàng, nhất là khi với những kỹ năng, tình huống mình chưa từng trải qua kinh nghi. Nhưng tuổi trẻ cần những thử thách như thế để bước ra vùng an toàn của mình.

"Ngày này một năm trước, khoảnh khắc cái tên ‘Lê Âu Ngân Anh’ được xướng lên trong những giây phút hồi hộp nhất của đêm chung kết, mình đã không kiềm được mà đã khóc thật to cho đến nỗi mắt mũi nhăn tít xấu xí vô cùng ( Nói đùa vui thì chắc mình là Hoa hậu không có một tấm ảnh nào lúc đăng quang để đời). 

Giây phút đó, mình khóc vì mọi công sức, nỗ lực, quyết tâm của mình đã được BTC, BGK ghi nhận, vì đây là viễn cảnh mình luôn tưởng tượng và mơ ước từ bé đã trở thành hiện thực. Chắc chắn rằng bất cứ một bé gái nào cũng đã từng cho mình ước mơ được đội chiếc vương miện, mặc một bộ váy lấp lánh bước đi kiêu hãnh dưới ánh đèn sân khấu lung linh, trong ánh nhìn của hàng nghìn người", Hoa hậu Đại dương tâm sự.

Ngân Anh cho biết, chỉ sau giây phút đó thì mọi thứ dường như đảo ngược và vượt quá suy nghĩ của cô." Vì sự chuẩn bị không tốt về sức khoẻ và tâm lý khiến mình có một diện mạo gây khó hiểu, một phần ứng xử không mấy thuyết phục và chung quy cũng vì.. một câu nói thật! Tất nhiên mình chưa bao giờ trách truyền thông và khán giả đôi khi dùng lời lẽ cay nghiệt và ác ý với mình, vì nếu ở vị trí của họ khi nhìn qua hình ảnh trên báo chí mình cũng khó có thể dành thiện cảm cho cô gái này ngay được. Chỉ giận bản thân đã không thể hiện được hết khả năng của mình", cô nói.

Nhiều người vẫn luôn hỏi Ngân Anh rằng có bao giờ Ngân Anh cảm thấy mệt mỏi quá mà muốn từ bỏ chiếc vương miện này chưa? Hay cũng có nhiều bạn vẫn bình luận rằng Ngân Anh hãy trả lại vương miện đi, sao cứ khư khư giữ mãi cái danh hiệu hảo huyền ấy! Ngân Anh thẳg thắn đáp: "Vì đối với Ngân Anh đó là sự trao đi vô cùng trân trọng và niềm tin, sự kì vọng mà BTC, BGK cuộc thi đã dành cho mình - những anh chị thâm niên trong nghề và những người đã dõi theo mình từ những chặng đường đầu tiên. 

Mình không giành lấy nó từ tay của ai và cũng không cho rằng đó là bàn đạp tiến thân hay đổi đời để mà phải cố chấp “giữ khư khư bên người” các bạn à. Những gì mình đang làm cũng không nhằm mục đích chứng tỏ câu chuyện mình xứng đáng hay không nữa, mà là cho bản thân mình, gia đình mình, những người luôn hỗ trợ và đặt niềm tin vào mình.

Để trả lời câu hỏi một năm qua Ngân Anh thế nào, phải nói rằng có quá nhiều giai đoạn thăng trầm và đảo lộn. Phải mất hơn 3 tháng sau đăng quang, mình mới có thể bình tâm và ngồi xuống suy nghĩ mình thật sự muốn và cần gì? Thú thật thời gian đó mình mất hẳn cả sự tự tin, lẫn niềm tin về năng lực của bản thân, hành động nào, lời nói gì, hay gặp ai cũng phải e dè suy tính hơn.

Và mình đã nhận ra điều đầu tiên mình cần khôi phục lại đó chính là sự quyết tâm và tự tin. Mình quay trở lại trường với việc học lên Thạc Sỹ, mình đi học các khoá kỹ năng mềm, tìm hiểu thêm về ngành thời trang, và tham gia những dự án cộng đồng. Mọi người sẽ thấy cô gái này lặng lẽ và không có có sự bứt phá, nhưng nhà cao thì cần nền móng vững chắc mà. Mong là khi Ngân Anh trở lại sẽ đem lại được cho mọi người sự bất ngờ!"


Xem thêm: Lê Âu Ngân Anh trả lời ứng xử

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN