Thứ sáu, 24/09/2021 | 15:35
RSS

Lê Âu Ngân Anh: Chưa bao giờ thấy sợ hãi, chán nản ngay cả khi rơi vào thời điểm căng thẳng nhất

Thứ bảy, 02/06/2018, 13:00 (GMT+7)

Hoa hậu Đại Dương Lê Âu Ngân Anh đã có những trải lòng sau một thời gian đăng quang ngôi vị hoa hậu. Cô cho biết, hiện tại ngoài việc hoàn thành việc học Master, Ngân Anh rất mong muốn cuối năm nay được dự thi một cuộc thi Quốc tế.

Lê Âu Ngân Anh: Sau nhiều tháng đã biết được nhiều 'mùi vị' của showbiz
Lê Âu Ngân Anh: Sau nhiều tháng đã biết được nhiều 'mùi vị' của showbiz

Chưa bao giờ nghĩ sẽ dùng danh hiệu để làm bàn đạp tiến vào showbiz

- Sau khi đăng quang, Ngân Anh ít tham dự các sự kiện của showbiz. Sự an toàn này, khiến nhiều người cho rằng Ngân Anh nhạt. Ngân Anh nghĩ gì về chuyện này?

Tôi nghĩ việc tham gia “ít – nhiều” các hoạt động showbiz không phải là căn cứ để đánh giá độ “mặn – nhạt” của mỗi người. Hình như, ở Việt Nam người ta nghĩ, việc nổi tiếng trong showbiz, thậm chí nổi tiếng theo nghĩa tiêu cực, là thước đo cho sự thành công.

Ai đó có thể nghĩ vậy, nhưng tôi thì chưa bao giờ nghĩ mình sẽ dùng danh hiệu để làm bàn đạp tiến vào hoạt động showbiz như mọi người vẫn nghĩ về các Hoa hậu ở Việt Nam.

Thậm chí sau nhiều tháng biết được nhiều “mùi vị” của showbiz, tôi lại càng cảm thấy với tính cách của mình, đôi chút rụt rè và thành thật quá, lại không hợp với chốn náo nhiệt này.

Còn việc chị hỏi vì sao tôi ít xuất hiện thời gian qua là do hiện tại tôi đang theo học Master về International Events Management của một trường đại học Anh Quốc. Khóa học này bắt đầu từ 2/2018, với lịch học khá dày. Bên cạnh đó, tôi cũng đang tham gia các khóa học kỹ năng mềm và ngoại ngữ (tiếng Trung) nên đòi hỏi tôi buộc phải ưu tiên cho việc học hành hơn việc tham gia sự kiện.

- Ngân Anh đã có đầy đủ về sắc đẹp, danh tiếng và tiền bạc. Có khi nào bạn nghĩ mình sẽ sống an phận không?

Tôi chỉ vừa qua lứa tuổi chính thức bước vào đời mà bảo “sống an phận” thì tôi nghĩ uổng phí thanh xuân quá! Cuộc sống ngoài tiền bạc, danh tiếng, hai thứ mà chị đang nói tôi đã có đầy đủ, con người ta cần lắm những trải nghiệm sống để thử thách bản thân mình và từ đó trưởng thành. Vì chẳng có thứ “quả ngọt” nào khiến ta mong chờ và háo hức thưởng thức như sự thành công mà ta đã đổ mồ hôi, công sức, thậm chí là nước mắt.

- Gia đình có vai trò thế nào trong cuộc sống của Ngân Anh? Khi bạn chọn con đường sự nghiệp gắn với hào quang và đầy thử thách này, cha mẹ bạn nói gì?

Với tôi gia đình là số 1. Và sau những sóng gió trong thời gian qua, tôi càng phải cảm ơn ba mẹ đã cho tôi một nền tảng vững trắc để tôi có đủ dũng cảm đương đầu với mọi khó khăn.

Trước khi đi thi Hoa hậu, và cả bây giờ chưa bao giờ tôi nghĩ mình sẽ tạo dựng sự nghiệp gắn với hào quang của một hoa hậu. Tôi xem việc đến với các cuộc thi nhan sắc chỉ là một trải nghiệm tuổi trẻ. 

Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã bị cuốn hút bởi “ma lực” của các cuộc thi Hoa hậu và thầm ước mong, có một ngày mình sẽ được bước đi trên sân khấu lộng lẫy đó. Nhưng ba mẹ lo ngại những cám dỗ showbiz sẽ làm tôi thay đổi khi còn quá non nớt. Đó cũng là lý do vì sao, tôi đến với cuộc thi nhan sắc muộn hơn các bạn cùng trang lứa, sau khi đã tốt nghiệp đại học.

Lê Âu Ngân Anh: Sau nhiều tháng đã biết được nhiều 'mùi vị' của showbiz
Lê Âu Ngân Anh ngày càng xinh đẹp, trưởng thành sau thời gian đăng quang

Người đàn ông thành đạt giờ họ có đủ tầm để lựa chọn một cô gái “không chỉ có chân” mà phải “có não”

- Sau khi đăng quang, Ngân Anh được rất nhiều người biết đến. Chắc hẳn, không ít anh chàng đã tán tỉnh bạn?

Tôi không phủ nhận điều này và cảm thấy rất vui khi có nhiều người muốn kết bạn. Nhưng tôi luôn vạch rõ giới hạn trong mỗi mối quan hệ. Thời điểm này tôi chỉ muốn tập trung trau dồi bản thân và chuyên tâm vào việc học của mình.

- Chân dài thường đi với đại gia. Vậy mẫu người đàn ông Ngân Anh thích là gì?

Hiểu cho đúng thì “đại gia” ngày nay không còn là mấy anh “đại gia chân đất” đâu. Một người đàn ông bản lĩnh dám đi lên bằng năng lực và tìm tòi học hỏi cả đời để thành công trong lĩnh vực của họ thì họ cũng đã là một “đại gia” chân chính đáng đựơc nể phục rồi. Phải chăng do câu “chân dài đại gia” nhuốm màu tiêu cực lên trong suy nghĩ mọi người để vấn đề này luôn đựơc khai thác như “góc khuất của showbiz”? 

Tôi thì cho rằng mọi sự gặp gỡ đều do chữ “duyên”. Nên nhớ rằng người đàn ông thành đạt giờ họ có đủ tầm để lựa chọn một cô gái “không chỉ có chân” mà phải “có não”, thậm chí là phải rất thông minh, giỏi giang. Bởi khi không có cùng một trình độ tương xứng thì dù có là một “bông hoa đẹp” cỡ nào, chị cũng sẽ làm họ không sớm thì muộn phát chán thôi.

- Dự định “chinh phục” khán giả sau khi đăng quang với Ngân Anh có gặp nhiều gian nan không?. Bạn có kế hoạch gì rồi?

Nói thật là “gian nan” lắm chứ vì tôi biết tôi là hoa hậu ở thời điểm đăng quang gây nhiều tranh cãi nhất. Nhưng chiếc vương miện đã gọi tên mình, thì mình phải đối diện với thử thách và cả sóng gió thôi. Tôi chưa bao giờ thấy sợ hãi hay chán nản ngay cả khi rơi vào những thời điểm căng thẳng nhất. Bởi tôi tâm niệm rằng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”.

Hiện tại ngoài việc hoàn thành chương trình Master, tôi tin rằng với thế mạnh sẵn có cộng với việc rèn luyện thêm những kỹ năng mềm, tôi sẽ làm 2 tiếng “Việt Nam” vang lên tự hào ở đấu trường quốc tế nếu tôi có cơ hội tham gia vào cuối năm nay. 

Tôi mong, thời gian tới, khi công chúng, báo giới có nhiều thời gian hơn nữa để biết, hiểu, nhìn nhận và đánh giá về tôi, tôi sẽ được nhiều hơn nữa những sự yêu mến từ họ.

- Xin cảm ơn Ngân Anh về cuộc trò chuyện này!

Xem thêm: Kiểm tra' trình độ tiếng Anh của tân Hoa hậu Đại dương Lê Âu Ngân Anh

Khang Anh
Theo Đời sống Plus/GĐVN