Thứ hai, 27/06/2022 | 15:54
RSS

Lật ghe giữa sông Thu Bồn, 5 người mất tích

Thứ sáu, 08/05/2020, 17:19 (GMT+7)

Trên lưu vực sông Thu Bồn vừa xảy ra một vụ lạt ghe khiến 5 người mất tích, 6 người được cứu hộ kịp thời vào chiều nay, ngày 8/5.

Lật ghe giữa sông Thu Bồn, 5 người mất tích

Lật ghe giữa sông Thu Bồn, 5 người mất tích. Ảnh minh họa.

Chiều 8/5, chính quyền xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam cho biết khoảng 15h cùng ngày trên đoạn sông thu Bồn, tiếp giáp với biển Cửa Đại đã xảy ra một vụ lật ghe, khiến 5 người mất tích. Được biết trên chiếc ghe có 11 người và tất cả đều chủ quan, không mặc áo phao.

Theo báo Tuổi trẻ, nhóm người đang chèo ghe từ phía TP Hội An vượt sông Thu Bồn đi về phía xã Duy Nghĩa thì ghe bất ngờ lật úp giữa sông vì có gió lớn. Những người trên ghe đều thuộc xã Duy Nghĩa. Sau khi sự việc xảy ra, các chủ ghe thuyền hoạt động trên đoạn sông này đã kịp thời cứu được 6 người, hiện còn 5 người đã mất tích. Những người này lập tức báo ngay với chính quyền địa phương. 

Được biết, chính quyền huyện Duy Xuyên đã ngay lập tức huy động lực lượng phối hợp cùng Bộ đội biên phòng Cửa Đại để tìm kiếm 5 nạn nhân mất tích. Công cuộc tìm kiếm vẫn đang được diễn ra và chưa có kết quả. 

Qua sự việc đáng tiếc này, người dân nên lưu ý cẩn trọng khi tham gia giao thong thông đường thủy. Nếu không biết bơi, bạn không nên đi ghe, thuyền một mình. Việc đầu tiên bạn phải làm khi đặt chân lên thuyền là mặc áo phao. Hành lý khi mang lên thuyền, ghe phải hết sức gọn nhẹ. Nếu có thể chỉ nên mang theo vật dụng cá nhân, hành lý nặng nên để ở khách sạn hay địa điểm bạn đã dừng chân.

Trong quá trình di chuyển, nếu đông người, nên ngồi đều hai bên để tàu dễ dàng di chuyển, tránh nghiêng, lật, tránh để tay lên hông tàu vì sẽ rất dễ bị thương khi tàu va chạm với các tàu, ghe khác. Khi lên tàu, ghe bạn phải bảo vệ các vật dụng cá nhân cẩn thận, tránh để tình trạng rơi xuống nước, như vậy có thể làm cho nhiều người bị ảnh hưởng. Có thể khiến cho tàu, ghe bị chao đảo.

Nguyễn Mai
Theo Đời sống Plus/GĐVN