Thứ tư, 01/12/2021 | 00:37
RSS

Lập tài khoản mạng xã hội Facebook giả danh công an để lừa đảo

Thứ ba, 26/01/2021, 15:06 (GMT+7)

Châu Quang Khải (SN 1995, thường trú khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) đã giả mạo tài khoản mạng xã hội Facebook của anh M.X.Đ (là cán bộ Công an huyện Vân Đồn).

Theo báo Lao Động, công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) đã bắt khẩn cấp Châu Quang Khải, sinh năm 1995, trú tại khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn về hành vi giả mạo công an, lập tài khoản mạng xã hội Facebook thực hiện lừa đảo.

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh ngày 26/1, cho biết, Khải đã lập tài khoản mạng xã hội Facebook giả mạo tài khoản của anh M.X.Đ (là cán bộ Công an huyện Vân Đồn) với thông tin tài khoản, hình ảnh trùng khớp với anh Đ. Sau đó, đối tượng này sử dụng tài khoản giả mạo để kết bạn với người thân, bạn bè của anh Đ với lý do tài khoản cũ đã bị mất, quên mật khẩu.

Lập tài khoản mạng xã hội Facebook giả danh công an để lừa đảo
Chân dung đối tượng Huy. Ảnh: LĐO

Trong các ngày 15 và 21/01/2021, Khải đã sử dụng tài khoản giả mạo nhắn tin với anh Châu Ngọc Huy (SN 1981, thường trú thôn Đông Thịnh, xã Đông Xá, huyện Vân Đồn) là bạn của anh Đ. để vay tổng số tiền 7 triệu đồng.

Ngày 22/01/2021, Khải tiếp tục sử dụng tài khoản giả mạo để nhắn tin với anh Nguyễn Viết Cương (SN 1992, thường trú khu 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn) là chủ của một khách sạn trên địa bàn, Khải yêu cầu anh Cương nộp số tiền 2 triệu đồng là tiền bồi dưỡng Tết cho Công an huyện, sau đó chiếm đoạt số tiền trên của anh Cương, VOV cho hay.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Vân Đồn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật

Chi Chi (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại