Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:22
RSS

Ban trọng tài VFF lên tiếng về tấm thẻ đỏ của cầu thủ Hà Tĩnh

Thứ ba, 26/01/2021, 13:50 (GMT+7)

Một thành viên của ban trọng tài đã chính thức lên tiếng về tấm thẻ đỏ của tiền vệ Kelly bên phía HL Hà Tĩnh trong trận gặp TP HCM ở vòng 2 V.League.

Ở vòng 2 V.League trên sân Thống Nhất HL thi đấu vô cùng tự tin trước chủ nhà TP HCM và nhiều lúc họ đã ở rất gần với bàn thắng mở tỷ số thì bước ngặt của trận đấu đã diễn ra ở phút thứ 36. Tiền vệ Kelly của đội khách ngã trong vòng cấm đối thủ và cho rằng mình bị phạm lỗi nên đã chạy tới trọng tại chính Nguyễn Ngọc Châu để đòi phạt đền.

Sau một hồi lời qua tiếng lại, trọng tài Ngọc Châu đã rút ra tấm thẻ vàng thứ 2 cho Kelly khiến đội khách rơi vào thế khó và cuối cùng trắng tay rời sân Thống Nhất với trận thua trắng 0-2, đồng thời rơi xuống nhóm cuối của bảng xếp hạng sau vòng đấu này.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Phạm Minh Đức của HL Hà Tĩnh cho rằng trọng tài đã giết chết trận đấu gián tiếp khiến đội bóng của ông bại trận, thậm chí đề xuất VPF xem xét lại trường hợp nhận thẻ của Kelly thậm chí nên sử dụng công nghệ Var cho V.League trong thời gian tới.

Ban trọng tài VFF lên tiếng về tấm thẻ của cầu thủ Hà Tĩnh
Kelly của Hà Tĩnh vắng mặt ở vòng 3 V.League vì thẻ phạt

Mới đây, một thành viên Ban trọng tài VFF đã lên tiếng ủng hộ quyết định của trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu: "Báo cáo của giám sát ghi rõ Kelly phải nhận thẻ vàng thứ hai do phản ứng trọng tài. Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu làm đúng. Trước mùa giải, Ban trọng tài đã nhắc nhở các trọng tài phải xử lý quyết đoán, rút thẻ với các hành vi phản ứng phản cảm, theo đúng khuyến cáo của FIFA. Không thể để tình trạng cầu thủ bất chấp đúng sai, lao đến quây trọng tài phản ứng".

"Sau khi bị truất quyền thi đấu, Kelly còn quay lại văng tục, thóa mạ trọng tài. Chúng tôi đã báo cáo lên Ban tổ chức V-League để làm hồ sơ kỷ luật. Những án phạt như thế này có rất rõ trong quy định của FIFA" , trong VNE dẫn lời một thành viên trong ban trọng tài VFF.

Về phía Kelly, mới đây trung vệ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã phản bác: "Tôi không văng tục, chửi trọng tài Châu. Những gì tôi nói với ông ấy là That's a penalty. Tại sao tôi phải chửi bậy? Nếu làm vậy, tôi nghĩ tôi xứng đáng nhận thẻ đỏ trực tiếp chứ không phải thẻ vàng. Tôi không chửi trọng tài, tôi chỉ tranh luận với Pape Diakite về tấm thẻ vô lý, đó là chuyện bình thường".

Ông kính truyền hình đã ghi lại cảnh Kelly văng tục với trọng tài, tuy nhiên đó là sau khi bị truất quyền thi đấu. Thế nhưng, án phạt đã được đưa ra và ngoại binh của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh sẽ phải vắng mặt trong trận đấu tiếp theo của đội chủ nhà.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại