Thứ năm, 13/05/2021 | 10:20
RSS

Ném pháo xuống cống, cậu bé gây nên vụ nổ kinh hoàng

Thứ ba, 26/01/2021, 14:09 (GMT+7)

Một cậu bé ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã gây nên vụ nổ kinh hoàng khi thả một quả pháo sáng xuống miệng cống.

Sự việc xảy ra tại thị trấn Đạt Châu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc Theo: Infonet

Theo hình ảnh camera ghi lại sự việc tại thị trấn Đạt Châu thuộc tỉnh Tứ Xuyên vào ngày 22/1, một cậu bé mặc áo khoác trắng chạy lại gần một nắp cống trên đường và ném xuống dưới một quả pháo. Ngay sau đó, chạy bé này nhanh chân chạy khỏi nơi vứt pháo.

Chỉ vài giây sau, một tiếng nổ lớn xuất hiện làm cùng lúc 5 chiếc nắp cống bật tung và bị thổi bay lên trên không trung. Sau đó, những nắp cống này rơi mạnh xuống dưới nền đường. Những người xung quanh đã hoảng sợ rồi bỏ chạy tán loạn.

May mắn thay là không có ai bị thương trong vụ nổ. Những chiếc nắp cống sau đó đã được sửa chữa và gắn vào chỗ cũ. Cậu bé ném pháo cùng phụ huynh đã bị cảnh sát triệu tập và nhắc nhở.

Tương tự, trước đó, vào tháng 10/2020, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại quận Kangle, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Cụ thể, khi đang chơi trước khu dân cư với một số đứa trẻ khác, một cậu bé đã đi đến miệng cống và ném một quả pháo vào đó.

Nghịch dại ném pháo xuống nắp cống, cậu bé bị văng xa 3 m. Nguồn: Người Đưa Tin

Ngay lập tức, nắp cống thoát nước nổ tung, hất cậu bé bay lên không trung. Chứng kiến cảnh tượng này, những đứa trẻ khác la hét rồi nhanh chóng bỏ chạy.Được biết, mặc dù cậu bé bị bỏng ở mặt nhưng không bị thương nặng.

Các vụ tai nạn tương tự thường xuyên được báo cáo ở Trung Quốc, nơi người dân thường đốt pháo để mừng khai trương hoặc đám cưới. Tỷ lệ tai nạn gia tăng vào dịp Tết Nguyên đán khi người dân xem đốt pháo là phong tục mang lại may mắn.

Chính phủ Trung Quốc đã tìm cách cấm pháo hoa ở hàng trăm thành phố lớn từ năm 2018, với lý do lo ngại về môi trường và sức khỏe như tiếng ồn và ô nhiễm không khí. Tuy nhiên, việc sản xuất pháo hoa vẫn tiếp tục và pháo hoa vẫn được sử dụng ở các thành phố, thị trấn nhỏ.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại