Chủ nhật, 01/10/2023 | 22:05
RSS

Lào Cai: Truy tìm đối tượng trộm trâu của người dân xẻ lấy thịt

Thứ hai, 11/06/2018, 13:36 (GMT+7)

Sau khi trộm trâu của người dân, đối tượng đã tiến hành xẻ thịt chỉ để lại đầu và bộ xương tại hiện trường.

Lào Cai: Truy tìm đối tượng trộm trâu của người dân sau đó xẻ lấy thịtCon trâu của gia đình ông Lợi bị đối tượng dắt trộm sau đó xẻ thịt cách khu vực lán trại 2km

Sáng ngày 11/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Hữu Nhủ, Trưởng Công an xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) cho biết Công an xã Phú Nhuận đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an huyện Bảo Thắng (Lào Cai) tiến hành truy tìm đối tượng trộm trâu của một hộ dân tại địa bàn xã sau đó xả thịt.

Theo thông tin ban đầu của vụ việc, khoảng 5h ngày 11/6, Công an xã Phú Nhuận có nhận được điện thoại trình báo của ông Hoàng Văn Lợi (SN 1954, trú tại thôn Đầu Nhuần, xã Phú Nhuận) thông báo về việc con trâu của gia đình đột nhiên biến mất nghi bị bắt trộm trong đêm.

Ngay sau khi nhận được thông tin của vụ việc, Công an xã Phú Nhuận đã cử lực lượng đến khu vực lán trại của gia đình ông Lợi để xác minh. “Sau khi có đủ thông tin, Công an xã Phú Nhuận tiếp tục cử người đi tiến hành tìm kiếm.

Khi tìm kiếm cách khu vực lán trại của ông Lợi chừng 2km, chúng tôi một con trâu đã bị xẻ thịt chỉ còn lại đầu, bộ xương và nội tạng. Qúa trình kiểm tra, chúng tôi xác nhận đây chính là con trâu của gia đình ông Lợi”, ông Nhủ thông tin.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Công an xã Phú Nhuận đã thông báo nội dung vụ việc đến Công an huyện Bảo Thắng để phối hợp điều tra làm rõ vụ việc và truy tìm hung thủ gây ra vụ trộm trâu, xẻ thịt.

“Khu vực lán trại nhà ông Lợi nằm ở trên núi, chuồng trâu lại nằm cách lán trại này chừng 100m. Đây là con trâu duy nhất của hộ gia đình ông Lợi. Trước khi bị bắt và xẻ thịt, con trâu này mới đẻ. Các đối tượng chỉ bắt con trâu mẹ còn con nghé con vẫn ở lại trong chuồng. Đây là hành vi rất đáng lên án gây thiệt hại về kinh tế cho người dân ở địa bàn”, ông Nhủ cho biết.

Được biết, vào buổi sáng cùng ngày, các đơn vị nghiệp vụ Công an huyên Bảo Thắng đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra đồng thời truy tìm hung thủ.

“Gia đình ông Lợi thuộc diện khó khăn trong xã, nên con trâu bị xẻ thịt có giá trị rất lớn. Qua xác minh, ông Lợi cho biết không có thù oán gì với bất cứ ai. Gia đình ông cũng không nghi ngờ ai đã trộm mất trâu của gia đình. Qua rà soát các đối tượng trên địa bàn, chúng tôi cũng chưa thấy có đối tượng nào nghi vấn”, ông Nhủ thông tin.

Qua người dân, ông Nhủ cũng mong muốn ai biết được thông tin nghi vấn gì về đối tượng có liên quan đến vụ việc liên hệ với Công an xã Phú Nhuận hoặc Công an huyện Bảo Thắng giúp cơ quan chức năng sớm tìm ra hung thủ.

“Trên địa bàn xã thỉnh thoảng vẫn xảy ra những vụ việc tương tự. Chúng tôi mong rằng bà con nên cảnh giác cũng như thường xuyên kiểm tra khu vực nuôi nhốt vật nuôi để tránh trường hợp bị các đối tượng trộm cắp”, ông Nhủ chia sẻ.

Xem thêm:

Sự thật thông tin có thương vong trong vụ quá khích ở Bình Thuận

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN