Thứ hai, 15/08/2022 | 17:02
RSS

Lào Cai: Con rể bắn chết bố vợ vì nhầm là thú rừng

Thứ tư, 13/03/2019, 20:03 (GMT+7)

Con rể cùng bố vợ vào rừng săn bắn, trong lúc đi săn con rể đã tưởng bố vợ là thú rừng nên đã bắn. Tiến lại gần thì bố vợ đã nằm bất động.

Con rể bắn chết bố vợ vì tưởng là thú rừng. Ảnh minh họa
Con rể bắn chết bố vợ vì tưởng là thú rừng. Ảnh minh họa.

Tối ngày 13/3, trao đổi với PV, ông Sùng A Thào, chủ tịch UBND xã Nậm Mả, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ con rể bắn chết bố vợ.

Theo đó sự việc xảy ra vào khoảng 8h sáng ngày 12/3. Vào khoảng thời gian trên, ông Hoàng A Lù (53 tuổi) cùng con rể là anh Hoàng Văn Dơ vào rừng thuộc xã Nậm Mả để săn bắn.

Đến gần trưa, anh Dơ thấy trong bụi cây rung, tưởng là bên trong có thú rừng nên đã chĩa súng về hướng bụi cây bóp cò. Đến khi tiến lại gần kiểm tra thì phát hiện ông Lù nằm gục tại chỗ.

Ngay sau đó, anh Dơ đã trở về nhà thông báo cho mọi biết về việc mình đã bắn chết ông Lù, nhiều người thân trong gia đình đã vô cùng hoảng hốt về thông tin này.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Nậm Mả đã nhanh chóng có mặt bảo vệ hiện trường cũng như báo cáo lên Công an huyện Văn Bàn.

Sau khi có mặt, lực lượng Công an huyện Văn Bàn cùng lực lượng pháp y đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập những tài liệu cần thiết. Sau khi hoàn tất các thủ tục, nạn nhân đã được bàn giao về cho gia đình làm lễ mai táng theo phong tục địa phương. Được biết, nạn nhân bị bắn 1 phát vào đầu, khẩu súng anh Dơ bắn ông Lù là súng kíp tự chế.

Vị lãnh đạo xã cho biết thêm, nhà ông Lù và anh Dơ cách nhau khoảng 2km, trước đây hai bố con rất hòa thuận, không hề xảy ra mâu thuẫn gì. Hiện nay cơ quan Công an cũng chưa bắt anh Dơ vì phía gia đình đang mong muốn được giải quyết theo góc độ tình cảm.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN