Thứ bảy, 20/07/2024 | 02:14
RSS

Lạnh người lời khai của kẻ nổ súng bắn chết 2 người tại Nam Định và Bắc Ninh

Thứ bảy, 14/01/2023, 14:12 (GMT+7)

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Nguyễn Minh Tuấn - nghi phạm nổ súng bắn chết 2 người tại Nam Định và Bắc Ninh.

Sự kiện:
Nam Định

Ngày 14/1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị đã phê chuẩn lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Nguyễn Minh Tuấn (sinh năm 2003, trú tại xã Quang Trung, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) để điều tra hành vi Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Lê Nguyễn Minh Tuấn là nghi phạm đã nổ súng bắn chết 2 người là anh Nguyễn Văn V. (SN 2001, ở thôn Đồng Lạc, xã Hợp Hưng, Vụ Bản, Nam Định) và anh Vũ Văn Th. (SN 1990, trú tại phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng).

Lạnh người lời khai của kẻ nổ súng bắn chết 2 người tại Nam Định và Bắc Ninh

Nghi phạm Lê Nguyễn Minh Tuấn tại cơ quan công an. Ảnh: Báo VOV

Tại cơ quan công an, Tuấn đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Cụ thể, Tuấn khai vào đầu tháng 12/2022, nghi phạm lên cửa khẩu Tân Thanh (tỉnh Lạng Sơn) chơi. Tại đây, Tuấn chi 55 triệu đồng để mua một khẩu súng K54, hơn 10 viên đạn và một khẩu súng thể thao từ người đàn ông không rõ danh tính. Sau đó, thanh niên này đem súng về nhà rồi giấu tại bụi cây.

Do có quen biết từ trước, khoảng 17h ngày 12/1, anh Nguyễn Văn V. và anh Phú (SN 2002, quê xã Hợp Hưng, Vụ Bản, Nam Định ) rủ Tuấn về Nam Định uống rượu. Sau khi ăn tối, Tuấn ra bụi cây lấy súng đạn rồi bắt taxi về TP Nam Định.

Hơn 21h cùng ngày, Tuấn tới xã Hòa Xá, TP Nam Định. Anh V. và anh Phú ra đón Tuấn rồi họ cùng đi một xe máy. Dọc đường, Tuấn và anh V. xảy ra mâu thuẫn. Đến xã Đại An, Tuấn lên đạn, hướng thẳng súng vào đầu anh V. bóp cò. Sau khi bắn anh V., Tuấn bảo anh Phú chở đến khu vực siêu thị Big C Nam Định để bắt taxi về TP Từ Sơn, Bắc Ninh. Do Tuấn cầm súng nên anh Phú buộc phải làm theo và chở Tuấn đến địa điểm đã yêu cầu.

Lạnh người lời khai của kẻ nổ súng bắn chết 2 người tại Nam Định và Bắc Ninh

Tang vật Tuấn dùng để gây án. Ảnh: Báo VOV

Đến 0h15 ngày 13/1, Tuấn về đến quán karaoke, massage Hương Xuân - Sky ở phường Đông Ngàn, TP Từ Sơn, Bắc Ninh. Tại đây, Tuấn gặp anh Vũ Văn Th. là quản lý quán ngồi ở quầy bar.

Nhớ lại việc bị anh Th. thường xuyên gây áp lực, chửi mắng nên Tuấn đã rút khẩu súng ngắn bắn 2 phát vào vùng đầu bên phải nạn nhân khiến anh Th. chết tại chỗ. Ngoài ra, Tuấn còn đi lên tầng 3, 4 của quán tìm một người tên Tú (có mâu thuẫn từ trước) nhưng không gặp.

Sau khi gây án, Tuấn bỏ trốn đến một nhà nghỉ ở tổ dân phố Bãi Bang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Đến 6h ngày 13/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh bắt giữ Tuấn khi nghi phạm đang lẩn trốn tại đây.

Công an đã thu giữ một khẩu súng, 11 viên đạn, trong đó một viên đạn đã lên nòng; 3 con dao mũi nhọn. Qua test nhanh, Tuấn dương tính với ma túy tổng hợp.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại