Thứ hai, 25/10/2021 | 12:05
RSS

Lãnh đạo SLNA thông tin về việc chiêu mộ Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng

Thứ năm, 16/09/2021, 16:01 (GMT+7)

Theo chia sẻ của Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn CLB bóng đá SLNA Văn Sỹ Hùng, bộ đôi Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng sẽ trở lại khoác áo đội bóng quê hương ở mùa giải 2022.

Chia sẻ với trang Dân Việt mới đây, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn CLB bóng đá SLNA Văn Sỹ Hùng tiết lộ về kế hoạch của đội bóng xứ Nghệ:

"Để chuẩn bị cho mùa giải mới, sau khi thanh lý hợp đồng với 3 ngoại binh cũ (Igor, Bruno Henrique, Peter Samuel - PV), chúng tôi đã ký hợp đồng với người cũ là tiền đạo Olaha. Thời gian tới, đội sẽ tuyển thêm 2 vị trí ngoại binh nữa. Về lực lượng nội binh của đội lúc này ổn định, nhưng vẫn phải bổ sung thêm".

SLNA chiêu mộ Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng
SLNA chiêu mộ Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng phục vụ mùa giải mới

Về thông tin SLNA chiêu mộ Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng - những điểm sáng tài năng trưởng thành từ "lò" xứ Nghệ, ông Văn Sỹ Hùng cho biết.

"Việc này đã có trong kế hoạch của SLNA từ mấy tháng nay rồi. Tập đoàn Tân Long, nhà tài trợ mới của SLNA đã thể hiện rõ nhiệt huyết, muốn đóng góp cho quê hương, cách làm của họ rất chuyên nghiệp, bài bản.

Chúng tôi đã trao đổi với phía Viettel FC và đã đi tới sự thống nhất rồi. Được biết, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đều đã thông báo với Viettel FC rằng họ sẽ không ở lại nữa khi hợp đồng kết thúc vào cuối năm nay.

Mọi việc cần làm, SLNA đã tiến hành và cơ bản xong xuôi hết rồi. Thời điểm ký thì phải đợi sau khi Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng trở thành cầu thủ tự do đã. Khi đó, CLB SLNA với gặp gỡ cầu thủ, bàn chi tiết các vấn đề trong hợp đồng".

Cách đây ít tuần, VFF đã đồng ý đề xuất hủy giải V.League 2021 trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và dồn sức cho tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại cuối World Cup cũng như U23 Việt Nam tranh tài ở vòng loại U23 châu Á vào cuối năm nay.

27 CLB ở V.League và hạng Nhất cũng đã đồng ý phương án hủy kết quả của mùa giải 2021, tuy nhiên các bên liên quan vẫn chưa thống nhất được về thứ hạng các đội, cũng như suất lên - xuống hạng ở các giải đấu.

VPF và các CLB cũng chưa thể có quyết định cuối cùng về việc chọn ra nhà vô địch của các giải bóng đá chuyên nghiệp và đội nào sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League và AFC Cup 2022.

Nói về việc xác định chức vô địch, cũng có rất nhiều tranh cãi. Viettel chỉ kém Hoáng Anh Gia Lai 3 điểm, trong khi còn 6 trận đấu để lật ngược thế cờ. Nếu công nhận Hoàng Anh Gia Lai vô địch, VPF sẽ phải căn cứ vào quy định hướng dẫn từ AFC. Vấn đề là quy định ra sao, phải chờ... nghiên cứu.

Tương tự là cuộc đua trụ hạng, chắc chắn AFC cũng sẽ có hướng dẫn, dù tất nhiên tùy vào hoàn cảnh từng quốc gia sẽ có những thay đổi phù hợp.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại