Thứ bảy, 26/11/2022 | 22:17
RSS

Lãnh đạo Chechnya nhận kỷ lục 'Người chịu nhiều lệnh cấm vận nhất thế giới'

Thứ năm, 06/10/2022, 14:00 (GMT+7)

Lãnh đạo Chechnya Ramzan Kadyrov đã lập kỷ lục thế giới về số lượng lệnh cấm vận mà ông nhận được.


Lãnh đạo Chechnya Radyrov nhận chứng nhận về kỷ lục thế giới

Tổng biên tập Sách Kỷ lục Nga Stanislav Konenko trao cho ông Kadyrov giấy chứng nhận: 'Người chịu nhiều lệnh cấm vận nhất thế giới'. Đến nay ông Kadyrov đã nhận được 15 lệnh cấm vận.

Ngày 5/10 thành phố thủ đô Chechnya là Grozny đánh dấu kỷ niệm 204 năm ngày thành lập. Đây cũng là sinh nhật lần thứ 46 của ông Kadyrov.

Hôm qua, ông Kadyrov cũng vui mừng thông báo trên kênh Telegram rằng đã được Tổng thống Nga Putin phong quân hàm đại tá.

Tổng biên tập Konenko cũng trao cho ông Kadyrov chứng nhận kỷ lục về “số biện pháp hạn chế được áp đặt lên một cá nhân, người thân và đối tác”. Bên cạnh đó, ông Kadyrov còn nhận được huy chương vàng của Câu lạc bộ Kỷ lục Thế giới.

Trong buổi lễ nhận kỷ lục, ông Kadyrov cho biết ông tự hào và hạnh phúc vì đã bảo vệ tôn giáo, phong tục, truyền thống, an ninh quốc gia. Không có gì quan trọng với ông hơn những điều đó.

Trước đó, Kadyrov đã tự gọi mình là người giữ kỷ lục về số lượng các lệnh trừng phạt. Người đứng đầu Chechnya nhấn mạnh ông đã vượt qua nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong - un, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và Tổng thống Syria Bashar Assad về số lệnh này. Theo nhà lãnh đạo Chechnya, gần 70 hạn chế đã được áp dụng đối với bản thân, gia đình, những người theo ông, tài sản và các tổ chức của ông kể từ năm 2011.

Kadyrov được đánh giá là đồng minh thân cận của Tổng thống Putin, ủng hộ mạnh mẽ phong trào ly khai ở miền đông Ukraine và việc Nga sáp nhập bán đảo Crimea. Ông Kadyrov từng nhiều lần bị Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đưa vào danh sách trừng phạt.

Hải Yến - Theo TASS/RIA
Theo Giáo dục & Thời đại