Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:16
RSS

Lãnh đạo Apple tuyên bố iPhone 8 sẽ trên cả tuyệt vời

Thứ hai, 08/05/2017, 09:35 (GMT+7)

CEO Apple Tim Cook tuyên bố chiếc iPhone mới – mà tín đồ công nghệ tin là iPhone 8 sẽ vượt qua mọi sự mong đợi, làm hài lòng bất kỳ người dùng nào.

Trong một sự kiện mới đây, CEO Apple Tim Cook không trực tiếp đề cập đến iPhone 8 song nhấn mạnh chiếc  smartphone đang được đồn đại sẽ có "điều vượt ngoài mong đợi". Tim Cook tin tưởng rằng người dùng sẽ nâng cấp lên iPhone mới - thứ đang được tạm gọi là iPhone 8 - ngay cả với những khách hàng trung thành với thiết bị cũ.

iPhone 8 1

Tim Cook tin rằng iPhone 8 sẽ khiến khách hàng khó tích nhất cũng hài lòng. Ảnh Internet

Tim Cook khẳng định chắc chắn có ít nhất một điểm bất ngờ mới trong iPhone 8. "Bạn biết đấy, ai nghĩ rằng có thể chụp được ảnh giống như một bức chân dung?", CEO của Apple trích dẫn việc camera kép trên iPhone 7 Plus có thể chụp ảnh giàu bokeh ở chế độ chân dung.

iPhone 8 được dự đoán sẽ tiếp tục đi theo xu hướng bán hàng độc đáo này, giống như việc Apple đã tạo ra sự khác biệt trên iPhone 7 Plus với 2 camera phía sau. Khá kín tiếng trong việc nói về các tính năng trên chiếc iPhone mới nhưng Tim Cook đã nhắc nhiều về 2 thuật ngữ rất quan trọng là AI (trí tuệ nhân tạo) và AR (thực tế tăng cường).

"Tôi nghĩ rằng AI có tiềm năng lớn", ông nói. "Chúng ta sử dụng AI trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay, nhưng có thể sẽ sử dụng nó nhiều hơn trong tương lai. Bộ xử lý và GPU hiện có rất đáng kinh ngạc, và khả năng của chúng có thể làm chúng ta kinh ngạc nhiều hơn thế nữa".

iPhone 8 2

Chiếc điện thoại iPhone mới được kỳ vọng sở hữu nhiều cải tiến vượt bậc. Ảnh minh họa

Ngoài ra, iPhone 8 được cho là sẽ thiết kế lại hệ thống camera kép, giúp màn hình chiếc smartphone này hiển thị tốt hơn các trải nghiệm thực tế tăng cường. Một ví dụ minh họa, đơn giản như việc bạn có thể tìm thấy chỗ ngồi của mình giữa một sân vận động đông nghịt hoặc nhìn thấy các lối đi trong cửa hàng tạp hóa bằng cách nhìn vào điện thoại, theo nhà phân tích Gene Munster.

Trong khi đó, theo JP Morgan, iPhone 8 có thể đi kèm với tai nghe AirPods (miễn phí) và một số dự đoán về chi phí bổ sung cho tất cả các công nghệ mới bên trong chiếc điện thoại Apple. Khung của iPhone 8 sẽ sử dụng thép không rỉ và kính.

Một số tính năng mà Apple sẽ cập nhật trên iPhone 8 được cho là gồm máy ảnh kép được bổ sung tính năng ổn định hình ảnh quang học trên cả hai ống kính, cảm biến khuôn mặt 3D, loa tốt hơn và chống thấm tăng cường.

iPhone 8 3

Một ý tưởng thiết kế iPhone 8 của tín đồ công nghệ. Ảnh Internet

Cũng giống như KGI, JPMorgan cũng đưa ra bản vẽ thô của các linh kiện bên trong iPhone. Nó cho thấy pin hình chữ L cho dung lượng lớn hơn 30%. Tất nhiên, với các cải thiện trên, Apple sẽ phải tăng thêm 75-80 USD /sản phẩm. Đây là ước tính cho linh kiện, chưa bao gồm các yếu tố như R&D hay chi phí sản xuất.

Theo các hình ảnh và thông tin rò rỉ trên mạng, thiết kế iPhone 8 sẽ sở hữu camera kép theo chiều ngang. Phiên bản màu trắng của iPhone 8 nếu có sẽ trông khá giống với iPhone 5C, có thể phiên bản này sẽ có vỏ gốm.

 

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus