Thứ năm, 20/01/2022 | 00:28
RSS

Lạng Sơn: Liên tục bắt quả tang hàng trăm kg nầm lợn thối gần biên giới

Thứ năm, 20/06/2019, 10:18 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt quả tang hàng trăm kg nầm lợn thối gần khu vực biên giới.

Lạng Sơn: Bắt quả tang hàng trăm kg nầm lợn thối
Công an tỉnh Lạng Sơn thu giữ một số lượng lớn nội tạng lợn. Ảnh: DV

Chiều ngày 19/6, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa mật phục, kiểm tra phát hiện, thu giữ một số lượng lớn nội tạng lợn bị các đối tượng vứt lại khi gặp cơ quan chức năng kiểm tra.

Cụ thể, khi phát hiện một số đối tượng đang tập kết hàng có dấu hiệu nghi vấn tại bãi đất trống gần khu vực biên giới thuộc thôn Kéo Kham, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức bắt giữ.

Phát hiện lực lượng công an, các đối tượng này đã bỏ chạy, vứt hàng lại. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ tang vật gồm 4 bao hàng bên trong chứa nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc có tổng trọng lượng khoảng 200kg.

Đáng chú ý, trong lúc chính quyền địa phương đang nỗ lực phòng ngừa dịch tả lợn châu Phi thì một số đối tượng hám lợi vẫn tìm cách nhập lậu các sản phẩm lợn sau giết mổ từ Trung Quốc về Việt Nam

Toàn bộ số nầm lợn này đóng trong các bao tải dứa, được đông đá nhưng bên trong bắt đầu xuất hiện mùi thối. Ngay sau đó, số thực phẩm trên được tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Trước đó, ngày 29/5, Đội Quản lý thị trường số 9 phối hợp với Công an huyện Văn Lãng. Lạng Sơn đã tiến hành kiểm tra đột xuất theo nguồn tin của cơ sở báo tại khu vực đường bê tông ngã 3 Ma Mèo thuộc thôn Cốc Nam, xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng có một số đối tượng đi xe máy đang tập kết một số bao tải dứa hàng hóa mầu trắng có nguồn gốc từ Trung Quốc nhập lậu.

Khi đoàn kiểm tra tiếp cận các đối tượng đã bỏ chạy để lại 7 bao tải dứa mầu trắng. Thời điểm kiểm tra, Tổ công tác phát hiện trong 7 bao tải dứa mầu trắng có chứa nầm lợn có tổng trọng lượng 350 kg, đã bốc mùi hôi thối, có nguy cơ đến dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng đến vật nuôi và sức khỏe con người.

Sau đó, lực lượng Quản lý thị trường đã chuyển giao cho Chi cục thú y tỉnh Lạng Sơn tiêu hủy theo quy định.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN