Thứ tư, 19/01/2022 | 23:01
RSS

Chỉ vì lời nói khiếm nhã, bố vợ thủ dao đâm con rể t.ử vong

Thứ năm, 20/06/2019, 07:45 (GMT+7)

Xảy ra mâu thuẫn chỉ vì lời nói khiếm nhã, bố vợ bức tức thủ sẵn dao đâm con rể dẫn đến tử vong rồi bỏ về nhà nằm ngủ.

Ngày 19/6, TAND tỉnh Quảng Bình, mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Uyên (SN 1959, trú ở thôn Đông Tiến, xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch) về tội Giết người.

Theo cáo trạng của VKS, khoảng 20h ngày 16/1, anh Trịnh Văn Hóa (con rể, sống gần nhà của bị cáo) thấy ông Uyên đánh mẹ vợ. Bức xúc nên anh này đã nói lời khiếm nhã với bố vợ rồi bỏ về nhà.

Tức giận vì câu nói coi thường của con rể, Uyên đã cầm sẵn dao sang nhà con gái ở gần đó. Tại đây, Uyên và con rể tiếp tục cãi nhau. Trong lúc cãi nhau, Uyên rút dao thủ sẵn trong người đâm vào ngực của anh Hóa rồi bỏ chạy về nhà nằm ngủ.

Chỉ vì lời nói khiếm nhã, bố vợ thủ dao đâm con rể tử vong

Nguyễn Văn Uyên tại tòa. Ảnh: NLĐ

Anh Hóa sau đó đã được người nhà đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã Quảng Tùng rồi chuyển vào BV Trung ương Huế điều trị. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, 9 ngày sau nạn nhân đã tử vong.

Kết quả giám định của trung tâm giám định y khoa-pháp y tỉnh kết luận nạn nhân tử vong do sốc mất máu không phục hồi vì vết thương ở ngực trái làm thủng quai động mạch chủ.

Tại phiên tòa sơ thẩm, ông Uyên đã cúi đầu nhận tội và cho biết trước khi xảy ra vụ việc, Nguyễn Văn Uyên có uống rượu nên không làm chủ hành vi của mình. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Uyên, 15 năm tù; về mặt dân sự, buộc Uyên phải bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 243 triệu đồng và cấp dưỡng cho mẹ bị hại 600.000 đồng/tháng cho đến khi qua đời.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN