Thứ bảy, 02/12/2023 | 13:31
RSS

Lam Trường tiết lộ có thời bị đuổi khi đi hát và từng từ chối đề nghị kết hôn của người yêu hơn tuổi

Chủ nhật, 24/09/2023, 07:15 (GMT+7)

Mới đây, Lam Trường khiến người hâm mộ bất ngờ khi chia sẻ về khoảng thời gian bắt đầu theo đuổi sự nghiệp ca hát cũng như tiết lộ về mối tình đầu.

Theo đó, trong chương trình Khi ta 20, Lam Trường đã có những chia sẻ con đường làm nghề không hề "trải hoa hồng" và mối tình đầu vụng dại của mình.

Lam Trường tiết lộ từng đi hát miễn phí ở các sân khấu nhà hàng tiệc cưới nhưng chủ không hài lòng và kêu đuổi anh. Nam ca sĩ kể: "Khi đó tôi quen một anh nhạc sĩ, anh ấy có một nhóm nhạc để các ca sĩ hát tại nhà hàng và gọi tôi về hát. Thường thì các ca sĩ chính của chương trình sẽ hát trước, khi nào sân khấu trống thì tôi lên hát. Tình cờ hôm đó chị giám đốc nhà hàng đi khảo sát và thấy. Sau khi hỏi về tôi, chị đó nói với anh nhạc sĩ rằng: "Em cho nó nghỉ đi, chị không muốn nó hát ở nhà hàng của chị. Tại vì chị thấy nó nhí nhố quá".

Lam Trường tiết lộ có thời bị đuổi khi đi hát và từng từ chối đề nghị kết hôn của người yêu hơn tuổi

Lam Trường ở "Khi ta 20". Ảnh: chụp màn hình.

Khi nghe những lời đó anh cảm thấy rất hụt hẫng và tự ái bởi bản thân đã chấp nhận hát không lấy thù lao nhưng vẫn không được cho cơ hội. Tuy nhiên, nhờ nhạc sĩ động viên, Lam Trường vẫn đi hát tiếp.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Vì mình đam mê quá rồi, và cũng chẳng ở đâu có cơ hội được cả ban nhạc đánh cho mình để hát như vậy. Thế là cứ tới giờ lên hát, tôi lầm lũi đi vào, thấy chị đó là cúi mặt né đi. Hát xong thì lại cúi đầu trốn ra ngoài. Mình cũng cảm thấy tự ái về chuyện này lắm, nhưng may mắn là các anh chị trong nghề yêu thương nhau, động viên nên tôi bỏ qua hết sự tự ái".

Cũng trong chương trình, nam ca sĩ hiếm hoi tiết lộ về mối tình đầu của mình. Đó là mối tình chị em, người này lớn hơn anh 2 tuổi, làm MC trong một cuộc thi anh tham gia. Sau cuộc thi, cả hai chính thức tìm hiểu và quen nhau.

Lam Trường tiết lộ có thời bị đuổi khi đi hát và từng từ chối đề nghị kết hôn của người yêu hơn tuổi

"Trước đó tôi không có khái niệm gì về bạn gái, ngay cả thời đi học cũng chỉ đơn phương thôi chứ không dám nói ra. Còn lần này là một người thích mình và mình cũng bày tỏ thích họ rồi quen nhau. Thời đó chuyện tình yêu đơn giản và dễ thương lắm. Khi ở bên nhau được 1, 2 năm thì tôi bắt đầu được hát cho Trung tâm Kim Lợi và sự nghiệp bắt đầu phát triển, tương lai rộng mở. Cùng lúc đó, bạn gái ngỏ lời muốn kết hôn. Trước đó, cô ấy cũng có chia sẻ với tôi về chuyện gia đình cô ấy và gia đình người kia hứa gả con cho nhau, và người kia hỏi cưới. Cô ấy nói với gia đình đã có bạn trai và muốn ở bên tôi nên phải cưới. Lúc đó tôi cảm thấy sợ hãi, toát mồ hôi. Bởi mình sợ đang có con đường tương lai sự nghiệp thì phải đóng cánh cửa lại để lấy vợ. Lúc đó tôi nghĩ lấy vợ là chấm dứt việc đi hát nên quyết định từ chối đề nghị kết hôn. Tôi thấy mình còn trẻ quá, không thể đám cưới ngay lúc đó được. Tôi nói với cô ấy nếu có cách nào để thêm vài năm nữa thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng cuối cùng thì cô ấy cũng không chờ được mà làm đám cưới với người kia.

Mình buồn, bạn buồn nhưng lúc đó mình chỉ hơn 20 tuổi thì không thể nào cưới được. Mình non trẻ tới mức nỗi buồn đó mình còn không cảm nhận được có thật là buồn hay không. Nó cứ như người đang mơ hồ giữa nhiều tâm trạng, cảm xúc mà mình chưa bao giờ trải qua. Ngày xưa tuổi trẻ mình cũng khá non nớt, mọi thứ chưa có chiều sâu", nam ca sĩ nhớ lại.

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại