Thứ hai, 15/07/2024 | 02:38
RSS

Lam Trường lên tiếng trước tin đồn 'mua 20 căn nhà nhờ một bài hát'

Thứ hai, 10/07/2023, 16:52 (GMT+7)

Thông tin Lam Trường "mua 20 căn nhà nhờ 1 bài hát" đang bị lan truyền, vượt khỏi tầm kiểm soát khiến nam ca sĩ phải lên tiếng đính chính.

Trong ngày ra mắt MV mới sau 4 năm vắng bóng, Lam Trường khiến khán giả xúc động khi nói về 2 bản hit Tình thôi xót xa và Tiễn bạn lên đường từng giúp anh đạt nhiều giải thưởng quan trọng, tạo nên thương hiệu và có chỗ đứng trong lòng khán giả. Anh bày tỏ sự biết ơn khi hát lại bản hit Tiễn bạn lên đường tặng khán giả tại họp báo: "Tôi thấy rất may mắn, không phải vì tôi mua được mấy căn nhà, chiếc xe mà vì được trở thành một phần ký ức trong các bạn. Điều đó là vô giá".

Ngay lúc này một người thân của Lam Trường hỏi: "Vậy cát-sê đó anh mua được mấy căn nhà?", ca sĩ hài hước chia sẻ: "Bài này (Tiễn bạn lên đường - PV) chắc 3-4 căn, bài Tình thôi xót xa chắc mười mấy hai mươi căn".

Lam Trường lên tiếng trước tin đồn 'mua 20 căn nhà nhờ một bài hát'

Ca sĩ Lam Trường tại họp báo ra mắt MV mới ngày 5/7. Ảnh: Báo Tiền Phong. 

Phát ngôn này của Lam Trường ngay lập tức trở thành chủ đề bàn luận trên mạng xã hội những thông tin như "Lam Trường mua 20 căn nhà" hoặc "Bài hát giúp Lam Trường mua 20 căn nhà" nhanh chóng được lan truyền khiến người hâm mộ ngỡ ngàng về độ  

Lam Trường đã lên tiếng đính chính phát ngôn này trên báo VietNamNet, anh cho biết: "Tôi không bao giờ và không thể quy đổi giá trị bài hát thành vật chất cụ thể. Khi bài Tình thôi xót xa tạo hit, tôi nhận rất nhiều lời mời đi diễn nhưng thực tế không show nào chỉ hát một bài ấy. Vì vậy không có căn cứ để quy đổi bài hát thành 20 căn nhà".

Theo nam ca sĩ thực chất phát ngôn mua được 20 căn nhà nhờ bản hit 'Tình thôi xót xa' chỉ là câu trả lời dí dỏm để tạo không khí khi được một người em thân thiết hỏi vui mà thôi. 

Những ngày gần đây, nam ca sĩ đi đâu cũng được hỏi về sự thật chuyện mua 20 căn nhà nhờ 1 bài hát nhưng anh không khó chịu khi bị hỏi dồn, chỉ muốn đính chính cho rõ. 

Ca sĩ Lam Trường sinh năm 1974, là gương mặt tiêu biểu của âm nhạc Việt Nam giai đoạn Làn sóng xanh vào cuối thập niên 1990. Tên tuổi anh gắn liền nhiều bài hát nổi tiếng như Tình thôi xót xa, Mưa phi trường, Nơi ấy bình yên, Gót hồng, Tôi ngàn năm đợi, Katy Katy...

Thúy Vũ (Tổng hợp)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại