Thứ năm, 21/11/2024 | 21:55
RSS

Làm rau câu flan cheese giòn, dai, đẹp mắt cho một mùa hè nóng nực

Thứ hai, 20/07/2020, 16:49 (GMT+7)

Với thời tiết oi nóng như hiện nay thì rau câu chắc chắn là một lựa chọn thích hợp cho mỗi gia đình. Các chị em có thể biến tấu rau câu truyền thống thành rau câu flan cheese hấp dẫn với công thức đơn giản dưới đây.

Làm rau câu flan cheese giòn, dai, đẹp mắt cho một mùa hè nóng nực

Nguyên liệu làm rau câu flan cheese:

- Kem Whipping 500ml

- Bột rau câu dẻo 10gr

- Sữa đặc 100gr

- Lòng đỏ trứng gà 5 cái

- Đường 200gr

- Phô mai Con Bò Cười 8 miếng

- Rượu Rum 2 muỗng canh

- Vani 1 muỗng cà phê

- Cà phê đen 150ml

Làm rau câu flan cheese giòn, dai, đẹp mắt cho một mùa hè nóng nực

Cách làm rau câu flan cheese đơn giản tại nhà:

- Bước 1: Ngâm 3 muỗng canh bột rau câu vào 500ml nước, 10gr bột rau câu dẻo vào 1.5 lít nước trong 1 tiếng

- Bước 2: Cho vào nồi nấu lửa nhỏ cùng 8 viên phô mai con bò cười, 500ml kem whipping, 100gr sữa đặc, khuấy đều hỗn hợp và bắc xuống khỏi bếp.

- Bước 3: Đánh tan nhẹ 5 cái lòng đỏ trứng gà, cho 1 muỗng cà phê vani, 2 muỗng canh rượu Rum. Sau đó cho từ từ hỗn  hợp trứng vào hỗn hợp kem phô mai khuấy đều và lược qua rây cho mịn.

- Bước 4:Cho 200gr đường vào bột rau câu dẻo nấu sôi nhẹ, múc 700ml hỗn hợp rau câu dẻo đang nấu vào hỗn hợp kem phô mai đang nấu sôi nhẹ.

- Bước 5: Pha 100ml nước sôi với 1 gói cà phê hòa tan, sau đó đổ cà phê vào hỗn hợp rau cau đã nấu

- Bước 6: Sau đó đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn dày khoảng 1.5cm đợi đông rồi đổ hỗn hợp flan vào , tiếp tục đổ xen kẽ rau câu và flan cho tới hết. Khi các lớp rau câu đã nguội thì đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng cho đến khi đông hoàn toàn

Lưu ý: 

- Khi ăn nhẹ nhàng lấy rau câu ra khỏi khuôn và cắt miếng theo tùy sở thích.

- Dùng muỗng múc hay đồ đong bằng nhau để mỗi lớp rau câu có độ dày như nhau. 

Thế là chỉ với những thao tác cực kỳ đơn giản, bạn đã hoàn thành món rau câu flan cheese ngon tuyệt với hình thức bắt mắt xen kẽ từng lớp màu nâu và màu trắng. Lớp rau câu giòn thơm, thoang thoảng hương cà phê, mát lạnh hòa quyện giữa vị mềm mịn, béo ngậy của flan cheese. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN