Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:33
RSS

Làm đường bê tông 'mỏng như bánh đa' ở Yên Bái: Đơn vị thi công lên tiếng

Thứ năm, 14/06/2018, 06:43 (GMT+7)

Đơn vị thi công đã có những thông tin phản hồi về việc người dân thôi Thoi Xóa đăng video tố đường liên thôn được làm kém chất lượng.

Đoạn video người dân đào đường đang thi công gây xôn xao mạng xã hội

Liên quan đến vụ việc, người dân thôn Thoi Xoá (xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bức xúc kéo nhau ra đào con đường liên thôn đang xây dựng vì cho rằng đơn vị thi công làm đường không đảm bảo như cam kết nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo nội dung đoạn clip được đăng tải trên mang được biết đơn vị thi công con đường di qua thôn Thoi Xóa là Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân có địa chỉ tại thôn Thoóc Phưu, thị trấn Yên Thế (huyện Lục Yên - Yên Bái). Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân do ông Nguyễn Trung Kiên (30 tuổi) giữ chức vụ giám đốc.

Để làm sáng tỏ những thông tin trong đoạn clip tố cáo của người dân xã Thoi Xóa cho rằng đơn vị thi công đã không làm đường đảm bảo như cam kế, điển hình là việc đổ bê tông xuống nền đất khi chưa rải đá, lu nền, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Trung Kiên.

Nghi ngờ đường liên thôn thi công kém chất lượng, nhiều người dân đã quay video đăng tải lên mạng xã hội nhờ cơ quan chức năng vào cuộcNghi ngờ đường liên thôn thi công kém chất lượng, nhiều người dân đã quay video đăng tải lên mạng xã hội nhờ cơ quan chức năng vào cuộc

Trao đổi với PV, ông Kiên thừa nhận toàn bộ nội dung thông tin được người dân phản ánh trong đoạn video clip có độ dài gần 9 phút lan truyền trên mạng xã hội.

“Mọi nội dung như các anh thấy trong đoạn video clip mà người dân đăng tải lên mạng xã hội đều đúng. Đây là một lỗi rất lớn trong việc thi công công trình của công ty. Vào buổi sáng ngày 13/6, UBND xã Yên Thắng cũng đã triệu tập buổi làm việc tại trụ sở UBND xã để làm rõ những vấn đề này.

Buổi làm việc trên có sự góp mặt của Chủ tịch UBND xã Yên Thắng, Nguyễn Tiến Lộc; đại diện dân cư bao gồm ông Hoàng Văn Tạo, ông Hoàng Văn Tiến và bà Hoàng Thị Nụ. Đại diện ban giám sát cộng đồng là ông Sầm Ngọc Khánh và tôi là đại diện phía Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân”, ông Kiên cho biết.

Nghi ngờ đường liên thôn thi công kém chất lượng, nhiều người dân đã quay video đăng tải lên mạng xã hội nhờ cơ quan chức năng vào cuộc3Biên bản làm việc giữa các bên vào sáng ngày 13/6

Cũng theo ông Kiên, tại buổi làm việc, ông cũng đã thừa nhận những sai sót của mình khi không tiến hành kiểm tra, đôn đốc sát sao đơn vị thi công dẫn đến việc một số hạng mục được thi công ẩu gây bức xúc trong người dân.

Ông Kiên cũng cho biết sẽ cho người gỡ toàn bộ 100m đường đã làm chưa đạt tiêu chuẩn và thực hiện làm lại theo đúng nội dung trong bản thiết kế. Tất cả các công đoạn này được giám sát bởi người dân.

“Công ty chúng tôi là công ty nhỏ, và công trình được liên thôn này mới được nhận nhưng đã để xảy ra sai lầm đáng tiếc để mất lòng tin trong người dân. Từ hôm qua đến nay, tôi có nhận được rất nhiều cuộc gọi, người động viên cũng có, người chửi bới cũng có.

Trong số đó có cả phóng viên của các báo đài. Tôi thực sự rất lấy làm tiếc vì những sai lầm của đơn vị khiến người dân bức xúc như vậy”, ông Kiên phân ưu.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN