Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:47
RSS

Yên Bái: Đường bê tông 'mỏng như bánh đa', dân bức xúc đào lên quay clip làm bằng chứng

Thứ tư, 13/06/2018, 22:18 (GMT+7)

Cả đoạn đường dài vừa thi công nhưng chất lượng vô cùng tồi tệ, có đoạn bê tông được rải lên trên đất một lớp "mỏng như bánh đa", sự việc khiến người dân thôn Thoi Xóa vô cùng bức xúc.

Đoạn video người dân đào đường đang thi công gây xôn xao mạng xã hội

Ngày 12/6, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh người dân thôn Thoi Xoá (xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bức xúc kéo nhau ra đào con đường liên thôn đang xây dựng vì cho rằng đơn vị thi công làm đường không đảm bảo như cam kết nhận được sự quan tâm của dư luận.

Theo thông tin được phía người dân phản ánh, tuyến đường liên thôn của thôn Thoi Xá dài hơn 200m do Công ty TNHH Kiên Ngân thi công, bắt đầu khởi công ngày 10/6, được xây dựng theo chương trình 135.

Đến ngày 11/6 tuyến đường đã được đổ bê tông xong khoảng 100m. Điều khiến người dân bức xúc là phía đơn vị thi công đã không sử dụng máy lu, hay đầm và cũng không tiến hành rải đá mà chỉ đơn giản là đổ cát lên trên nền đất rồi đổ bê tông lên.

Chú ý theo dõi kỹ đoạn clip, có thể thấy phần đất nền còn nguyên cây cỏ phía dưới, phần bê tông 100m tuyến đường đã hoàn thành độ dày khác nhau tạo thành những đường gợn sóng rất mất mỹ quan và nguy hiểm cho người tham gia giao thông nếu con đường được hoàn thành. Cụ thể là việc bên lề bê tông dày khoảng 16cm còn ở giữa chỉ dày khoảng 5 - 10 cm.

Yên Bái: Dân bức xúc đào đường đang thi công vì nghi kém chất lượngNghi ngờ đường liên thôn thi công kém chất lượng, nhiều người dân đã quay video đăng tải lên mạng xã hội nhờ cơ quan chức năng vào cuộc

Khi phát hiện có những dấu hiệu khuất tất từ phía chủ đầu tư trong quá trình thi công, người dân đã ngăn cản không cho đơn vị thi công tiếp tục làm đường và mời chính quyền xã Yên Thắng xuống để làm việc.

Tại buổi làm việc có đại diện dân cư bao gồm ông Hoàng Văn Tạo, ông Hoàng Văn Tiến và bà Hoàng Thị Nụ. Đại diện ban giám sát cộng đồng là ông Sầm Ngọc Khánh và phía đại diện Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân là ông Nguyễn Trung Kiên.

“Đại diện Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân đã ký vào biên bản đối thoại về việc đơn vị thi công phải đổ đá, lu nền rồi mới được đổ bê tông. Tuy nhiên đến sáng 12/6, chúng tôi vẫn thấy đơn vị thi công không làm theo biên bản mà tiếp tục đổ bê tông xuống nền đất khi chưa rải đá, lu nền”, một người dân trao đổi với PV.

Tối ngày 13/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Tiến Lộc, Chủ tichj UBND xã Yên Thắng cho biết. “Chính quyền xã đã nhận được thông tin phản ánh của người dân thôn Thoi Xóa về vụ việc này.

Sau khi tiếp nhận ý kiến, chúng tôi đã triệu tập cuộc họp khẩn gồm đại diện UBND xã Yên Thắng, đại diện thôn Thoi Xóa, đại diện người dân và đại diện Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân.

Trong buổi họp, đại diện Công ty TNHH Xây dựng Kiên Ngân đã nhận trách nhiệm và hứa hẹn sẽ làm lại đường theo đúng quy trình về tiêu chuẩn kỹ thuật”, ông Lộc thông tin.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN