Thứ năm, 20/01/2022 | 03:50
RSS

Dùng gừng chữa đau bụng như thế này có thể nguy hiểm đến tính mạng

Thứ năm, 16/02/2017, 19:23 (GMT+7)

Hiện nay, rất nhiều người mỗi khi đau bụng thường dùng gừng để chữa. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo dùng gừng chữa đau bụng như thế này sẽ cực kỳ nguy hiểm.

Tuy nhiên thì gừng cũng có những tác dụng phụ mà bạn cần lưu ý

Bên cạnh những tác dụng mà gừng mang lại thì những nhà khoa học cũng đã phát hiện ra rằng vị cay đắng của gừng tươi có các phức hợp như 6 – Zingiberol, Methadone (Amidon), Ginger oil,…đều có những tác dụng ức chế hợp thành Prostaglana và tác dụng lợi mật rất mạnh. Dùng củ gừng có tác dụng chống lại chứng buồn nôn và rối loạn tiêu hóa rất hiệu nghiệm.

Lạm dụng gừng trong điều trị bệnh cực nguy hiểm

Gừng chính là một vị thuốc dân gian thường được mọi người sử dụng để làm giảm những cơn đau bụng hay cảm cúm, và buồn nôn. Tuy nhiên, theo bác sĩ Danny của trang Fox, thì gừng có thể gây những tác dụng phụ nguy hiểm nếu như mọi người quá lạm dụng vào nó.

Các bác sĩ cho biết, "Gừng có tính nóng, hỗ trợ làm giảm cơn đau bụng, giúp tiêu hóa dễ dàng. Tuy nhiên, nếu uống nước gừng khi bụng đang đói, nó sẽ gây ra tình trạng suy tiêu hóa". Để tránh được những phản ứng phụ từ việc sử dụng gừng để giảm đau bụng, các bác sĩ khuyên rằng những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm nên ăn một chút thức ăn trước khi sử dụng nước gừng.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus