Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:14
RSS

Làm cầu đi bộ 'kỳ lạ' bắc qua đường sắt ở Thanh Hóa: Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn nói gì?

Thứ tư, 20/06/2018, 10:53 (GMT+7)

Hình ảnh một chiếc cầu đi bộ bắc ngang qua đường sắt ở Thanh Hóa được đăng tải trên mạng nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều người.

Cầu đi bộ bắc qua đường sắt ở Thanh Hóa: Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn nói gì?Hình ảnh cây cầu vượt bắc ngang qua đường sắt ở địa bàn thị xã Bỉm Sơn gây xôn xao trên mạng xã hội

Chiều ngày 19/8, hình ảnh một chiếc cầu đi bộ bắc ngang qua một đoạn đường sắt được cho là ở Thanh Hóa được đăng tải trên mạng xã hội nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Đa phần các ý kiến đều cho rằng việc một chiếc cầu vượt to lớn, bề thế vắt ngang qua một đoạn đường sắt thực sự rất tốn kém, thậm chí là phản cảm. Được biết, đoạn đường sắt có cây cầu đi bộ bắc qua không quá đông đúc dân cư. Mỗi chuyến tàu đi qua người dân chỉ phải đợi tàu vài phút và không nhất thiết phải làm cầu đi bộ như vậy.

Nếu bình thường không có tàu, chắc chắn không một người dân nào leo lên cầu đi bộ chỉ để vượt qua mấy mét đường sắt.

“Không hiểu cơ quan chức năng địa phương nghĩ gì. Chỉ một đoạn đường sắt ngắn mà phải bỏ ra cả núi tiền để xây cầu đi bộ bắc ngang qua, đây là điều kỳ lạ. Tôi nghĩ cơ quan chức năng nên vào cuộc để tìm hiểu rõ ràng sự vụ này”, thành viên Vũ Huy nêu quan điểm.

Đồng ý kiến với thành viên Vũ Huy, thành viên Phú Đức cũng đặt câu hỏi: “Không biết xây xong cây cầu đi bộ này người dân có đi hay không hay cứ một mạch chạy qua đường sắt?

Riêng với cá nhân tôi thấy việc xây dựng cây cầu này khá bất tiện. Hiếm có người nào chịu đi vòng 1 quãng đường lớn để sang bên kia đường sắt. Làm cầu kiểu này chỉ lãng phí tiền bạc”.

Được biết, cây câu vượt này được xây dựng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Để giải đáp những thắc mắc về cây cầu dành cho người đi bộ được cư dân mạng đánh giá là khá chướng mắt trên, PV Đời sống Plus đã liên hệ với đại diện UBND thị xã Bỉm Sơn.

Trao đổi với PV, ông Bùi Huy Hùng, Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn xác nhận cây cầu dành cho người đi bộ trên đúng là được xây dựng trên địa bàn xã Quang Trung (Thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Cầu đi bộ bắc qua đường sắt ở Thanh Hóa: Chủ tịch thị xã Bỉm Sơn nói gì?2Chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cho rằng cây cầu nhìn cùng tổng thể các hạng mục khác trong công trình hoàn toàn hợp lý nhưng nếu nhìn riêng lẻ sẽ có cảm giác phản cảm

Tuy nhiên, ông Hùng cho biết việc cây cầu vượt như trên được xây dựng hoàn toàn không bất hợp lý như những gì cộng đồng mạng nhìn thấy.

“Tôi cũng đã nhìn thấy hình ảnh về cây cầu dành cho người đi bộ này trên mạng. Quả thực, nếu nhìn những hình ảnh đó ai cũng sẽ thấy chướng mắt. Tuy nhiên, nếu nhìn một cách tổng quan toàn bộ hạ tầng giao thông ở khu vực thì thấy cây cầu này hoàn toàn bình thường”, ông Hùng cho hay.

Theo đó, cây cầu vượt dành cho người đi bộ bắc ngang qua đường sắt này đã được xây dựng xong từ lâu. Cách đó khoảng 100m là đường 217B (dân thường gọi là đường 7).

Sau khi tiến hành xây xong các hạng mục trong công trình (con đường dành cho xe cơ giới) cơ quan chức năng sẽ tiến hành đóng lại con đường 217B.

“Thực tế cho thấy, đường 217B là đường hoạt động rất nhiều của phương tiện giao thông và người đi bộ. Trong đó, xe khách và xe cơ giới thường xuyên xuất hiện tình trạng vượt rào chắn barie để băng qua đường tàu, không chấp hành hiệu lệnh người gác barie khi tàu sắp đến tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Cũng chính vì lý do đó nên cơ quan chức năng đã tiến hành xây dựng chiếc cầu vượt cho người đi bộ và đường cho xe cơ giới để tránh việc giao thông qua đường 217B gây những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trước đây, khi chưa có các hạng mục trong công trình này, việc lưu thông qua đường sắt là một nỗi ác mộng. Nhiều vụ tai nạn thương tâm cũng đã xảy ra”, ông Hùng thông tin.

Theo ông Hùng cung cấp, sắp tới đây, trên địa bàn thị xã sẽ tiếp tục cho xây dựng một chiếc cầu vượt tương tự nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Xem thêm:

Nghệ An: Khởi tố nhóm đối tượng chuyên bảo kê máy gặt lúa

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN