Thứ sáu, 24/01/2020 | 07:12
RSS

Cục C46 Bộ Công an lên tiếng về vụ lái xe Innova tông ngã cô gái rồi bỏ chạy

12-11-2016 07:32:23

Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng đã lên tiếng về thông tin lái xe Innova tông ngã cô gái rồi bỏ chạy tự nhận mình là công an.

Những ngày này, đoạn clip lái xe Innova đâm ngã một cô gái đi xe máy rồi bỏ chạy khiến nạn nhân bị ngã xuống đường, rồi bị xe máy đi phía sau chèn qua đầu… do camera hành trình một ô tô phía sau ghi lại  trên đường Võ Chí Công (Hà Nội) hôm 7/11 vẫn đang khiến dư luận xôn xao.

Anh Vũ Xuân Tâm thừa nhận mình là lái xe Innova trong đoạn clip

Anh Vũ Xuân Tâm thừa nhận mình là lái xe Innova trong đoạn clip. Ảnh cắt từ clip

Sau khi sự việc xảy ra, dư luận ra sức truy tìm danh tính của tài xế gây tai nạn bỏ chạy này. Đến chiều 11/11, theo các nguồn tin, người điều khiển chiếc ô tô va chạm vào cô gái đi xe máy là Vũ Xuân Tâm (SN 1984, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình).

Chia sẻ với báo Kiến Thức ngay trong chiều cùng ngày 11/11, anh Tâm xác nhận, chính anh là người lái xe Innova va chạm vào cô gái trên đường Võ Chí Công, Hà Nội khiến cộng đồng mạng xôn xao. Tuy nhiên, do đây là chuyện cá nhân nên anh Tâm không muốn chia sẻ nhiều.

Theo lời anh Tâm, chiếc ô tô mà anh điều khiển va chạm với cô gái trên đường Võ Chí Công là mượn của bố đẻ và đang trên đường ra sân bay Nội Bài. Đồng thời, anh này phân bua sẽ chủ động liên hệ với cơ quan công an và cá nhân cô gái để giải quyết sự việc.

“Lúc đó tôi không để ý đằng sau nhưng cô gái trên đã va vào sườn xe của tôi. Tôi đã dừng xe bên lề phải đường rồi nhìn cô gái xem có sao không nhưng cô ấy không sao và do phải đi sân bay gấp, sợ trễ chuyến bay nên tôi phải đi luôn”, anh Tâm kể lại.

Lái xe Innova gây tai nạn rồi bỏ chạy nhận mình là công an kinh tế.

Lái xe Innova gây tai nạn rồi bỏ chạy nhận mình là công an kinh tế. Ảnh cắt từ clip

Đáng chú ý, trong buổi làm việc với báo chí, Tâm liên tục tự giới thiệu bản thân đang công tác tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) – Bộ Công an. Trước lời bao biện của Tâm, dư luận càng thêm phẫn nộ vì hành động coi thường tính mạng và pháp luật.

Đặc biệt, nhiều người cho rằng việc anh này lấy lý do đang vội mà không dừng lại thăm hỏi, xin lỗi người bị nạn, cũng không để lại cách liên hệ với cô gái đi xe máy bị tông ngã là không thể chấp nhận được.

Liên quan đến thông tin anh Vũ Văn Tâm giới thiệu bản thân là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, báo VTC News đã liên lạc với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng (C46 – Bộ Công an) vào chiều 11/11 để làm rõ vấn đề này.

Một lãnh đạo C46 cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đã chỉ đạo phòng tham mưu, phòng tổ chức rà soát trong toàn đơn vị xem có cán bộ nào có tên Vũ Xuân Tâm (SN 1984, xã Đông Minh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) hay không.

Tuy nhiên, lãnh đạo C46 khẳng định lái xe Innova đã mạo danh công an

Tuy nhiên, lãnh đạo C46 khẳng định lái xe Innova đã mạo danh công an. Ảnh minh họa

“Sau khi kiểm tra, tôi khẳng định C46 không có cán bộ chiến sĩ nào tên Vũ Xuân Tâm, quê ở Thái Bình. Cậu Tâm nói như vậy là mạo danh cán bộ C46”, lãnh đạo C46 khẳng định. Vị lãnh đạo này cũng cho biết, nếu là cán bộ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm kinh tế và tham nhũng vi phạm sẽ xử lý nghiêm.

"Với trường hợp này, tôi khẳng định người gây tai nạn tên Vũ Xuân Tâm đã mạo danh cán bộ C46. Trường hợp này cần phải làm rõ động cơ, mục đích và xử lý theo quy định của pháp luật." - vị lãnh đạo C46 nhấn mạnh.

Trước đó, toàn bộ hình ảnh của vụ va chạm giữa chiếc ô tô innova với cô gái đi xe máy đã được camera hành trình của một tài xế ô tô phía sau ghi lại. Đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội khiến hàng nghìn người dậy sóng, nhiều người nhanh chóng truy lùng tung tích lái xe Innova gây tai nạn bỏ chạy. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus