Thứ sáu, 22/10/2021 | 09:48
RSS

KS Lê Văn Tạch: Khó có khả năng mắc kẹt khi đi giày cao gót lái ô tô

Thứ ba, 23/10/2018, 17:03 (GMT+7)

Theo ông Lê Văn Tạch, cựu kỹ sư ôtô của Toyota Việt Nam, việc mắc kẹt giày cao gót khi lái ô tô là khó có khả năng xảy ra.


Vụ tai nạn ở Hàng Xanh đã dấy lên những ý kiến tranh cãi xung quanh vấn đề đi giày cao gót lái ô tô có an toàn (ảnh minh họa)

Như đã đưa tin, ngày 21/10 một vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra khi người phụ nữ lái chiếc BMW tông nhiều xe máy dừng đèn đỏ tại ngã tư Hàng Xanh (TP. HCM) khiến 1 người tử vong và 5 người khác bị thương. 

Khai nhận với cơ quan chức năng, nữ tài xế điều khiển xe gây tai nạn là bà Nguyễn Thị Nga (46 tuổi, ngụ phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM) cho biết nguyên nhân vụ việc là do giày cao gót bị vướng chân ga. Lý giải của bà Nga đã dấy lên những ý kiến tranh cãi xung quanh vấn đề đi giày cao gót lái ô tô có an toàn?

Chia sẻ với Đời sống Plus, ông Lê Văn Tạch, cựu kỹ sư ôtô của Toyota Việt Nam phân tích: "Khi đi giày cao gót, người điều khiển ô tô sẽ gặp khó khăn hơn khi chuyển từ chân ga sang chân phanh. Tuy nhiên theo tôi việc mắc kẹt giày cao gót là khó có khả năng xảy ra".

Về những tranh cãi xung quanh việc gây tai nạn do đi giày cao gót hay do bản thân tài xế, kỹ sư Tạch cho rằng không có bằng chứng cho thấy giày cao gót gây nguy hiểm khi lái xe. Những vụ tai nạn xảy ra có thể do tài xế thao tác nhầm, hoặc ít kinh nghiệm.

Cựu kỹ sư ôtô của Toyota Việt Nam cho biết: "Xe ô tô thường di chuyển với tốc độ nhanh, cần thao tác nhanh, chính xác và dứt khoát. Vì vậy, nếu đi giày dép không vừa kích cỡ chân có thể khó khăn trong việc xử lý các tình hướng nguy cấp.

Tuy nhiên, kỹ sư Tạch cũng cho rằng không nên đề cập đến việc cấm hay không cấm phụ nữ đi giày cao gót khi lái xe. Bởi "Giày cao gót thật ra là vật dụng bình thường của con người, có người đi rất thuần thục cũng có người đi ngượng nghịu. Những người đi quen họ có thể thao tác điều khiển ô tô dễ dàng, nhưng những người không quen sẽ có thể sẽ vụng về hay hơi trễ". 

Ông Lê Văn Tạch cũng đưa ra lời khuyên: "Với phụ nữ khi lái xe nên đi đôi giày phù hợp, quen thuộc, dễ thao tác. Khi đi giày cao gót, pụ nữu có thể chuẩn bị trong xe một đôi giày đủ cứng và bám như giày thể thao, giầy dép có đế thấp và rộng để điều khiển xe dễ dàng hơn".


Xem thêm video: Nữ tài xế BMW đâm liên hoàn ở ngã tư Hàng Xanh sẽ bị xử lý thế nào?

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN