Thứ bảy, 16/02/2019 | 09:38
RSS

Kinh hoàng vật thể lạ trong tai khiến bé gái 10 tuổi đau đớn, vật vã

07-11-2018 12:01:21

Sau khi loại bỏ dị vật, các bác sĩ khuyến cáo cháu bé vẫn cần được theo dõi thêm phòng nguy cơ tổn thương đến màng nhĩ và hòm nhĩ tai.

Bé 10 tuổi bị đau tai dữ dội chỉ vì một con kiến chui vào tai
Con kiến được gắp ra từ hòm nhĩ tai của bệnh nhi 10 tuổi. Ảnh: BVCC.

Bệnh BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết: các bác sỹ của bệnh viện vừa xử lý thành công một ca côn trùng (cụ thể là loài kiến) đã chui vào trong hòm nhĩ (đi xuyên thủng qua màng nhĩ tai) của một bé gái 10 tuổi.

Bệnh nhi là D.T.A (10 tuổi, ở Hạ Hoà, Phú Thọ) nhập viện trong tình trạng đau tai dữ dội, theo lời kể của người nhà: chiều tối ngày 05/11 bệnh nhi thấy khó chịu trong tai nhưng phụ huynh kiểm tra tai bằng mắt thường không có gì bất thường. 

Đến chiều ngày 06/11, cháu bé vẫn biểu hiện khó chịu trong tai, càng lúc càng đau hơn, chú của cháu bé đã soi đèn pin vào tai, kiểm tra kĩ thấy có côn trùng lạ trong tai nên đã đưa cháu đến BVĐK Hùng Vương cấp cứu. 

Bác sĩ Nguyễn Văn Hải - Trưởng khoa Khám Bệnh BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết khi tiếp nhận trường hợp này, sau khi dùng dụng cụ nội soi, các bác sỹ đã phát hiện một con côn trùng chui vào tai của cháu. Các bác sĩ đã hội chẩn nhanh và tiến hành gây tê và lấy thành công con côn trùng ra ra khỏi tai của bệnh nhi. 

Vật thể lạ là một con kiến dài khoảng 5mm đã được gắp ra khỏi hòm nhĩ của bệnh nhi. Bệnh nhi được theo dõi và ra về ngay sau đó tuy nhiên các bác sỹ vẫn khuyến cáo với phụ huynh nên theo dõi tai của cháu bé và nên tái khám lại sau vài ngày vì màng nhĩ và hòm nhĩ của cháu bé có thể bị tổn thương do chân của kiến và những vi khuẩn mà con kiến mang theo vào tai.


Clip: Chú kiến chui vào tai khiến cháu bé 10 tuổi suýt tổn thương màng nhĩ.

Minh Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN