Chủ nhật, 29/11/2020 | 14:43
RSS

Kinh hãi xổ ra 2 con sán dài hơn chục mét trong bụng người đàn ông

Thứ tư, 15/01/2020, 06:45 (GMT+7)

2 con sán xơ mít có chiều dài hơn chục mét sống ký sinh trong cơ thể người đàn ông ở Quảng Nam suốt 3 năm.

Kinh hãi: Cùng lúc xổ 2 con sán dài hơn chục mét trong bụng người đàn ông
2 con sán xơ mít có chiều dài hơn chục mét được xổ ra ngoài. Ảnh: Infonet.

Ngày 14/1, khoa Đông y - Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), cho biết vừa xổ cùng lúc 2 con sán xơ mít cho nam bệnh nhân.

Theo khoa Đông y, sau 3 năm bị nhiễm sán xơ mít, hôm 13/1, ông T.C.T. ( 54 tuổi, trú thị xã Điện Bàn) đến Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức để xổ.

Sau một ngày nhập viện, ông T. được các bác sĩ cho uống thuốc và xổ ra ngoài 2 con sán xơ mít, mỗi con dài hơn chục mét. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân hoàn toàn ổn định và được xuất viện về nhà.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa Vĩnh Đức cho biết trong 3 năm qua, bệnh viện đã xổ thành công cho gần 70 trường hợp bị nhiễm sán xơ mít nhưng đây là lần đầu tiên xổ ra ngoài cùng lúc 2 con sán xơ mít từ một người.

Các dấu hiệu nhiễm sán xơ mít: đau bụng, rối loạn tiêu hóa nhẹ, thường xuyên có cảm giác khó chịu, bứt rứt do những đốt sán tự rụng ra ngoài ống tiêu hóa bất cứ lúc nào, cơ thể sút cân, thiếu máu, tắc đường ruột, suy nhược cơ thể.

Nếu để lâu, sán ký sinh lên não có thể gây tổn thương não. Người bệnh nhiễm sán chủ yếu do ăn đồ tái, sống, từ đó ấu trùng sán thâm nhập và ký sinh trong đường ruột người bệnh.

Tổng hợp
Theo Đời sống Plus/GĐVN