Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:27
RSS

Khuyến khích trẻ ngoáy và ăn gỉ mũi vì nó chứa chất có lợi sức khỏe

Thứ năm, 20/09/2018, 15:21 (GMT+7)

Nghiên cứu khoa học cho thấy trẻ nhỏ nên ngoáy và ăn gỉ mũi vì nó chứa chất có lợi cho sức khỏe.


Nghiên cứu khoa học cho rằng ngoáy mũi và ăn gỉ mũi là tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)

Ngoáy mũi là một trong những hành động mà trẻ em yêu thích nhưng các bậc phụ huynh lại muốn cấm tuyệt đối. Tuy nhiên, một nghiên cứu được công bố trên Telegraph lại cho thấy mọi người nên ăn thứ chứa trong mũi và khuyến khích trẻ em làm như vậy. Bởi gỉ mũi rất có lợi cho sức khoẻ, đặc biệt đối với trẻ em.

Nghiên cứu cho thấy rằng gỉ mũi chứa mucin (chất cũng có trong nước bọt) có thể tạo thành một hàng rào chống lại các vi khuẩn gây bệnh. Hơn nữa, có bằng chứng cho thấy chất nhầy trong nước mũi có thể phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp, loét dạ dày và HIV.

Các nhà nghiên cứu thậm chí đang tìm cách đưa chất nhầy này vào kẹo cao su hoặc kem đánh răng để cung cấp những lợi ích tương tự.

Bác sĩ chuyên khoa phổi người Áo, Friedrich Bischinger cho rằng với hệ miễn dịch, mũi là một bộ lọc trong đó rất nhiều vi khuẩn được thu thập, và khi hỗn hợp này đến trong ruột nó có tác dụng giống như một loại thuốc. Và những người thường ngoáy mũi thường sống khỏe mạnh, hạnh phúc hơn người bình thường.

"Ăn gỉ mũi là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Về mặt y học điều này rất hợp logic và là một điều hoàn toàn tự nhiên", bác sĩ Friedrich Bischinger nói.

Bác sĩ người Áo cũng khuyên rằng người lớn nên xoá bỏ sự kỳ thị của xã hội quanh việc ngoáy mũi và cha mẹ nên khuyến khích con mình làm như vậy.


Xem thêm bài thuốc từ quất xanh giúp trị dứt cơn đau họng, sổ mũi do cảm cúm

Ngọc Châu
Theo Đời sống Plus/GĐVN