Thứ tư, 28/07/2021 | 12:12
RSS

Không phải kiếm tiền, 3 điều này quan trọng hơn trong năm 2021

Thứ hai, 22/02/2021, 06:37 (GMT+7)

Bạn có thể kiếm tiền, đây là kỹ năng. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ cơ thể và sức khỏe của mình, đây là sự khôn ngoan của bạn.

Ai đó đã từng nói rằng năm 2021 có thể khó hơn năm 2020. Khó khăn ở đâu? Vì ngoại cảnh trở nên khắc nghiệt hơn do năm 2020 đột ngột thay đổi. Là một thành viên của xã hội chúng ta không thể trốn tránh, không thể đứng ngoài cuộc.

Đặc biệt, vấn đề kinh tế khiến chúng ta cảm thấy rằng điều kiện sống hiện tại dường như tồi tệ hơn trước. Vì bạn luôn canh cánh trong tình trạng thất nghiệp, chật vật trong cuộc sống, không chỉ vậy, giá của hầu hết các mặt hàng đều tăng.

Khi các vấn đề kinh tế và sức khỏe tác động đến cuộc sống, chúng ta sẽ thấy rằng có thể mỗi ngày chúng ta đang sống giống như “đi trên tảng băng mỏng”, khiến tâm hồn không yên.

Năm nay, dù có kiếm được tiền hay không cũng nên nhớ 3 điều này.

Không thể chấp nhận rủi ro

Trong mắt nhiều người lúc này, việc gì càng mạo hiểm thì phần thưởng càng lớn.

Đặc biệt trong bối cảnh phức tạp, đầy cơ hội và thách thức của năm 2021, hầu hết mọi người đều có tư tưởng tự mở cánh cửa “cơ hội” với tâm lý “phiêu lưu”.

Nếu bạn thuộc thế hệ thứ hai giàu có hoặc nếu bạn là một người tương đối giàu có, đương nhiên bạn có thể chấp nhận rủi ro, trải qua những thử thách và thách thức nhất định.

Và nếu bạn không phải là người giàu có mà chỉ là một quần chúng lao động bình thường, bạn không thể mạo hiểm quá nhiều mà hãy chọn cách chờ đợi cho đến khi cuộc sống của bạn ổn định.

Muốn có cuộc sống tốt đẹp trong năm 2021, trước hết bạn phải học cách chờ đợi thời cơ để vận trình ngày nay ổn định. Sau đó, bạn có thể sử dụng điều này như một bàn đạp để đạt được mục tiêu của mình.

Không phải kiếm tiền, 3 điều này quan trọng hơn trong năm 2021

Ảnh minh họa. 

Chăm sóc sức khỏe của mình

Trong cuộc sống hiện tại, có một thực tế phũ phàng là bạn không bao giờ biết được khi nào cơ thể mình bị khủng hoảng sức khỏe.

Vấn đề sức khỏe tưởng chừng là vấn đề cá nhân, nhưng thực tế, đó là vấn đề gia đình. Nếu không nắm bắt được vấn đề sức khỏe, cá nhân và gia đình rất dễ “tai nạn”.

Nhiều người cho rằng khi đối mặt với virus hiện nay thì chỉ cần chuẩn bị tinh thần là được. Nhưng những vấn đề khác thì sao?

Có người đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm và bị ốm do làm việc quá sức, có người không tập thể dục khiến cơ thể không khỏe mạnh, có người thức đêm và có thói quen xấu.

Ảnh minh họa. 

Tất cả đều là những vấn đề nhỏ trong vấn đề sức khỏe. Nhưng nếu một vấn đề nhỏ biến thành một mâu thuẫn lớn thì thực tế, mỗi chúng ta khó có thể gánh chịu những tác hại do hậu quả gây ra.

Ở thời đại này, có một câu nói rằng giữa người giàu và người nghèo chỉ cách nhau một chiếc giường bệnh.

Bạn có thể kiếm tiền, đây là kỹ năng. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ cơ thể và sức khỏe của mình, đây là sự khôn ngoan của bạn. Khi bạn có thể đảm bảo sức khỏe của mình, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ trên thế giới này chỉ là vấn đề nhỏ.

Nâng cao giá trị của mình

Trong thời đại ngày nay, ai cũng muốn có chỗ đứng cho riêng mình tại nơi làm việc, thậm chí có thể tiến xa hơn, có không gian rộng hơn để phát triển.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đánh bại đối thủ của mình hoặc nổi bật trong một xã hội cạnh tranh cao, con người phải có giá trị của riêng mình.

Đặc biệt là môi trường xã hội hiện nay càng phức tạp, muốn tránh được những rủi ro bên ngoài, hoặc giảm thiểu tác động của rủi ro đến bản thân thì ít nhất bạn phải có một kỹ năng tốt.

Hơn nữa, thời đại này là thời đại của học tập suốt đời và triển vọng phát triển của mọi người là vô tận. Vì vậy, nếu bạn muốn nhanh hơn những người khác, bạn phải nỗ lực không ngừng.

Ảnh minh họa. 

Trong lĩnh vực chuyên môn của riêng bạn, bạn phải nạp năng lượng; trong lĩnh vực mới nổi, bạn phải học hỏi tích cực.

Chỉ sau khi con người biết học hỏi tích cực, họ mới có thể đứng vững trong thế giới mà không bị ngoại cảnh tác động quá mức, cũng như không trở thành bàn đạp cho người khác.

Ai đó đã từng nói: “Giá trị của bạn sẽ quyết định bạn có thể đi đến đâu”.

Nếu mục tiêu của bạn là Rome, thì bạn phải làm cho giá trị của mình có thể chịu được áp lực và thử thách trong hành trình này. Nếu giá trị của bạn có thể mang theo hoài bão và khát vọng của bạn, tôi tin rằng bạn sẽ vượt qua những điều tốt đẹp hơn.

Dù xã hội có tàn khốc, cuộc sống phức tạp nhưng chỉ cần biết nâng cao năng lực thì con người sẽ như cá gặp nước, không chút thiệt thòi.

Thùy Linh
Theo Gia Đình Việt Nam