Thứ sáu, 10/07/2020 | 07:07
RSS

Không cần chuẩn bị cầu kì, mẹ đảm học ngay cách nấu canh bí đỏ chuẩn vị

Thứ hai, 04/05/2020, 06:50 (GMT+7)

Không cần cầu kì, mẹ đảm học ngay cách nấu canh bí đỏ chuẩn vị đổi bữa cho cả nhà. Đây là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng và rất dễ thực hiện.

Không cần chuẩn bị cầu kì, mẹ đảm học ngay cách nấu canh bí đỏ chuẩn vị
Không cần chuẩn bị cầu kì, mẹ đảm học ngay cách nấu canh bí đỏ chuẩn vị. Ảnh Cooky.vn

Theo rất nhiều nghiên cứu cho thấy, bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Bí đỏ không chỉ là đồ ăn bổ dưỡng tác dụng của bí đỏ giúp ngăn ngừa tim mạch,ngăn ngừa ung thư hỗ trợ giảm cân ,chống lão hóa da ,tốt cho hệ tiêu hóa ,tốt cho hệ thống xương khớp.

Nguyên liệu

1/4 trái bí đỏ Nhật (loại bí tròn)
100 g thịt heo xay
Gia vị: hành tím băm, tiêu, muối, mắm, hạt nêm
Lá ngò gai

Cách làm

Bí nạo ruột, gọt vỏ cắt miếng dày 3mm. Thịt heo ướp với xíu hành tím băm, 1/2 thìa tiêu, 1/2 muối , 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm.

Thịt nạc băm bạn cho vào bát ướp gia vị, bạn cho một ít hành lá băm nhuyễn vào + một ít hạt tiêu + ½ muỗng cà phê đường + 1 ít muối sau đó bạn trộn đều chúng lại với nhau và ướp hỗn hợp này khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.

Thịt xay có sẵn mỡ nên mình không dùng dầu ăn. Cho thịt vào nồi đảo đều cho săn lại, thêm nước và bí vào nấu sôi. Bí chín nêm nếm lại rồi cho ngò gai xắt mỏng vào.

Khi thịt đã chín bạn cho vào nồi khoảng 3 bát lớn nước bật lửa lớn lên đun cho nước thật sôi, lưu ý trong quá trình đun sôi bạn nên thường xuyên vớt bọt để làm cho nồi canh thêm ngon hơn, nước không bị đục.

Vậy là xong rồi nghen. Sáng nấu 1 nồi to múc hộp đem đi học, tối về hâm lại rồi ăn tối luôn.

Trần Ngọc (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN