Thứ tư, 05/08/2020 | 17:13
RSS

Khởi tố Tổng giám đốc cùng 4 lãnh đạo MobiFone

Thứ ba, 27/08/2019, 07:02 (GMT+7)

Những sai phạm trong thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG, VKSND tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố Tổng giám đốc và 4 lãnh đạo Mobifone.

Khởi tố Tổng giám đốc cùng 4 lãnh đạo MobiFone
Tổng giám đốc và 4 lãnh đạo MobiFone bị khởi tố

Ngày 26/8, VKSND tối cao vừa phê chuẩn quyết định khởi tố 4 bị can là lãnh đạo Mobifone liên quan những sai phạm trong thương vụ Mobifone mua cổ phần AVG.

Các bị can bị khỏi tố gồm: Ông Nguyễn Đăng Nguyên, tổng giám đốc MobiFone (trước là phó tổng giám đốc trong giai đoạn MobiFone mua AVG) cùng với ba phó tổng giám đốc là các ông Nguyễn Bảo Long, Hồ Tuấn và Nguyễn Mạnh Hùng. Ngoài ra, cũng bị khởi tố còn có bà Phan Thị Hoa Mai, thành viên hội đồng thành viên của MobiFone. 

Khởi tố Tổng giám đốc cùng 4 lãnh đạo MobiFone
Cơ quan chức năng thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của các bị can tại tòa nhà MobiFone trên đường Dương Đình Nghệ 

Tối cùng ngày cơ quan chức năng đã tổng đạt các quyết định khởi tố tới các bị can. Đồng thời thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của các bị can tại tòa nhà MobiFone trên đường Dương Đình Nghệ (Hà Nội). 

Với việc khởi tố cùng lúc liên tiếp tổng giám đốc và ba phó tổng giám đốc, MobiFone hiện chỉ còn một lãnh đạo duy nhất là Phó tổng giám đốc Bùi Sơn Nam để điều hành hoạt động.

Khởi tố Tổng giám đốc cùng 4 lãnh đạo MobiFone
Ông Nguyên nhận Quyết định Tổng giám đốc từ tháng 8/2018

Trước đó đã có ba cán bộ chủ chốt của MobiFone bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến thương vụ mua AVG là ông Lê Nam Trà, ông Cao Duy Hải và bà Phạm Thị Phương Anh. Liên quan đến vụ án Cơ quan điều tra cũng đã khởi tố, bắt tạm giam hai cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn và ông Phạm Nhật Vũ, nguyên chủ tịch AVG. 

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đang điều tra mở rộng vụ án Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Tổng Công ty viễn thông Mobifone và các đơn vị có liên quan.

Khởi tố Tổng giám đốc cùng 4 lãnh đạo MobiFone
Khám xét trụ sở MobiFone tối 26/8

Đáng chú ý ông Phạm Nhật Vũ bị khởi tố tội đưa hối lộ, hai cựu bộ trưởng cùng các bị can Lê Nam Trà (nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên MobiFone), Cao Duy Hải (cựu Tổng Giám đốc MobiFone) bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN