Thứ hai, 02/08/2021 | 00:44
RSS

Khởi tố nhóm bảo vệ xịt sơn ô tô đỗ sau chung cư

Thứ ba, 17/11/2020, 16:02 (GMT+7)

Công an quận Hà Đông, Hà Nội, ra quyết định khởi tố bị can với nhóm bảo vệ xịt sơn đỏ ô tô đỗ ở chung cư để ép tài xế gửi xe vào bãi.

Sự kiện:
Hà Nội

Khởi tố nhóm bảo vệ xịt sơn đỏ ô tô đỗ sau chung cư

Nhóm bảo vệ xịt sơn ô tô. Ảnh: TP

Ngày 17/11, Công an quận Hà Đông, Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can đối với Trần Đình Thắng (46 tuổi), Nguyễn Xuân Loan (65 tuổi) và Nguyễn Văn Tâm (56 tuổi) về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản.

Theo đó, cả ba là nhân viên Cty bảo vệ đảm bảo an ninh và trông giữ xe tại khu chung cư thuộc địa bàn phường Dương Nội. Do Thắng phát hiện tại trục đường bao phía sau chung cư có nhiều người dân đỗ xe qua đêm nhưng không gửi vào bãi nên ngày 7/11, Thắng đưa 70.000 đồng cho Tâm và Loan đi mua 2 bình sơn màu đỏ.

Đến khoảng 0h40 ngày 8/11, Loan đi trước cảnh giới còn Tâm đi phía sau dùng bình xịt sơn đỏ lên phần thân khoảng 10 xe ô tô để dọc lề đường. Sau đó, do lo sợ bị phát hiện, nhóm bảo vệ phi tang vỏ bình. Cơ quan chức năng đã xác định 4 ôtô bị nhóm của Thắng xịt sơn làm hư hỏng tài sản. Ngày 10/11, 3 bị can bị Công an quận Hà Đông triệu tập.

Làm việc với công an, Thắng khai ngày 7/11, ông ta thấy nhiều chủ phương tiện đỗ xe bên ngoài, không gửi ôtô vào tầng hầm và bãi gửi xe của chung cư nên rủ 2 người còn lại đi mua sơn, mục đích để ép tài xế đưa ôtô đi gửi.

Cơ quan công an cũng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác khi để xe ô tô là tài sản có giá trị lớn tại những nơi vắng vẻ, không có người trông giữ hay camera giám sát sẽ rất dễ trở thành ‘mục tiêu’ của kẻ trộm cắp…

Theo một số người dân, đường trong khu đô thị nơi xảy ra sự việc thường xuyên xảy ra tình trạng ô tô dừng đỗ hai bên khiến lòng đường bị thu hẹp, gây cản trở giao thông khuất tầm nhìn người đi đường. Cư dân sinh sống tại khu vực cũng đã kiến nghị đến chính quyền sở tại để giải quyết, đồng thời tuyên truyền nhắc nhở đưa xe vào bãi gửi nhưng tình trạng trên vẫn chưa được cải thiện.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN